Cập nhật: 09:43, Thứ 2, 28/12/2020

print

Thủ tướng Armenia tuyên bố sẵn sàng từ chức

(ANTV) - Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan tuyên bố ông sẵn sàng từ chức, nhưng chỉ theo quyết định của người dân.

 

Ông Pashinyan cho biết ông cũng sẵn sàng tiếp tục lãnh đạo Armenia trong thời điểm khó khăn này nếu có xác nhận của người dân về mức tín nhiệm. Ông mời nghị viện và các lực lượng ngoài nghị viện quan tâm tham vấn về việc tổ chức bầu cử quốc hội sớm vào năm 2021.

Ở Yerevan hiện đang diễn ra các cuộc biểu tình phản đối, yêu cầu Thủ tướng Pashinyan từ chức vì đã ký thỏa thuận về lệnh ngừng bắn ở Nagorny Karabakh. Các lực lượng đối lập yêu cầu người đứng đầu Nội các phải từ chức, đồng thời đề cử cựu lãnh đạo chính phủ nước này, ông Vazgen Manukyan vào vị trí thủ tướng. Hôm 22/12, những người chống đối đã bao vây tòa nhà chính phủ.

Trung Quốc hạ độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự xuống 12 tuổi

Trung Quốc đã hạ tuổi chịu trách nhiệm hình sự xuống 12 tuổi đối với những người phạm các trọng tội như sử dụng hung khí nguy hiểm để giết người hoặc gây thương tích dẫn đến tử vong hoặc tàn tật nghiêm trọng.

 

Đối với hầu hết các tội danh khác, độ tuổi tội phạm phải chịu trách nhiệm pháp lý là 16. Đây là một trong các sửa đổi đã được Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc (tức Quốc hội) bỏ phiếu thông qua trong Bản sửa đổi XI đối với Luật Hình sự.

Ngoài ra, theo Tân Hoa xã, Trung Quốc cũng quy định các hình phạt hình sự nặng hơn đối với các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, nâng mức tù tối đa đối với các hành vi vi phạm thương hiệu và bản quyền từ 7 năm lên 10 năm. Các sửa đổi này sẽ có hiệu lực vào từ ngày 1/3/2021.

BT