Cập nhật: 23:09, Chủ Nhật, 27/12/2020

print

Xe chở rác vượt ẩu trên cầu vượt

(ANTV) - Đi sai làn đường, phần đường là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng. Khi điều khiển phương tiện, chắc hẳn mỗi chúng ta đều sẽ cảm thấy bức xúc mỗi khi gặp phải những hành vi như vậy. Clip sau đây cho thấy điều này.

Sự việc được camera hành trình ghi lại trên cầu vượt Phố Nối, Mỹ Hào, Hưng Yên. Khi đang di chuyển đúng làn đường thì một chiếc xe vệ sinh môi trường bất ngờ lấn sang làn ngược chiều. Thậm chí khi dừng lại, lái xe còn mở cửa xuống xe bất chấp dòng phương tiện. Chỉ đến khi lực lượng CSGT yêu cầu lái xe điều khiển để giải tỏa ùn tắc thì phương tiện mới di chuyển.

Khi xem clip này, nhiều người đã lên án, bức xúc trước hành vi coi thường luật giao thông của lái xe trên.

Thu phí tự động về đích, trừ dự án “đặc thù” 

Sau 1 năm chậm tiến độ và được gia hạn, năm 2020 thu phí tự động không dừng (ETC) được Bộ GTVT triển khai cơ bản hoàn thành theo yêu cầu của Thủ tướng, trừ một số dự án “đặc thù”.

Với 50 trạm thu phí do 16 tỉnh, thành phố là cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tới nay 40 trạm đã lắp đặt và vận hành thu phí ETC, 6 trạm đang lắp đặt thiết bị. Riêng 4 trạm tại tỉnh Cà Mau, do chỉ thu phương tiện thô sơ và nội tỉnh, nên địa phương kiến nghị không triển khai thu phí tự động. Như vậy, có 6 trạm thu phí ở địa phương nguy cơ không đạt tiến độ Thủ tướng giao (phải xong trước 31/12/2020).

Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ triển khai thu phí ETC tại 6 trạm thu phí này.Thực tế còn một số trạm thu phí chưa triển khai ETC trong năm 2020, vì lý do “đặc thù”, Bộ GTVT đã báo cáo Thủ tướng xin tách riêng và lùi thời hạn triển khai, trong đó có tới 4/5 tuyến là do Tổng Cty Đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý.

 

BT