Cập nhật: 11:03, Chủ Nhật, 27/12/2020

print

8 quốc gia châu Âu phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2

(ANTV) - Người đứng đầu Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới khu vực châu Âu Han Kluge cho hay, biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đã được tìm thấy ở 8 quốc gia thuộc khu vực này.

 

Ông Kluge nêu rõ, 8 nước trong khu vực châu Âu đã xác định được một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 và khác với những biến thể trước đây. Biến thể này có khả năng lây lan ở các nhóm tuổi trẻ hơn.

Theo ông, điều quan trọng là phải tăng cường các biện pháp bảo vệ hiện có, đề cao cảnh giác trong khi các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu về biến thể mới của SARS-CoV-2.

Trong khi đó, theo các nhà nghiên cứu Anh, mặc dù biến thể mới của virus SARS-CoV-2, theo ước tính sơ bộ, có thể lây nhiễm cao hơn 70% so với biến thể thông thường, nhưng hiện chưa có điều gì cho thấy chủng này có nguy cơ gây tử vong cao hơn./.

 

Một chiếc ô tô chuyên dùng đi dã ngoại đã bất ngờ phát nổ khi đang đậu tại trung tâm thành phố Nát viul, bang Tennessee, Mỹ. Vụ nổ đã làm rung chuyển các tòa nhà gần hiện trường, trong đó một số tòa bị hư hại và có ít nhất 3 người bị thương. Theo cảnh sát, đây là một hành động cố ý.

Một chiếc xe dã ngoại đã được sử dụng trong vụ nổ. Trước khi xe phát nổ khoảng 15 phút, cảnh sát Nashville đã được gọi tới hiện trường và họ đã nghe thấy một đoạn ghi âm cảnh báo.

Nhà chức trách cung cấp thông tin rằng, đã tìm thấy thi thể gần khu vực xảy ra vụ nổ, tuy nhiên chưa thể chắc chắn là có liên quan tới vụ nổ. Hiện cảnh sát Nashville vẫn đang điều tra động cơ thủ phạm và kêu gọi người dân cung cấp thông tin liên quan tới chiếc xe đã được dùng để phát nổ.

Nhiều giả thuyết được đưa ra như cảnh sát có thể là mục tiêu của vụ nổ vì họ được gọi đến hiện trường từ trước, vụ nổ có thể là hành động đơn độc. Và theo các điều tra viên, không có nguy cơ tiếp tục xảy ra những vụ tiếp theo.

Thị trưởng Nashville đã áp lệnh giới nghiêm suốt cuối tuần tại khu vực lân cận hiện trường./.

 

BT