Cập nhật: 23:12, Thứ 6, 25/12/2020

print

Đảm bảo ANTT đêm Giáng sinh

(ANTV) - Từ nhiều năm nay, lễ Giáng sinh không chỉ là ngày hội của người dân theo đạo, mà còn là ngày vui của tất cả mọi người. Đêm Noel càng huyền ảo, đẹp đẽ hơn, niềm vui của mọi người được nhân đôi khi tất cả các con đường, tuyến phố, điểm vui chơi trên cả nước được lực lượng Công an đảm bảo tuyệt đối an toàn. Đúng vào thời khắc Thiên chúa giáng sinh, những tiếng chuông trên các nhà thờ đồng loạt vang lên. Trong các thánh đường ngân vang các bài hát Giáng sinh rộn ràng, ở ngoài đường, trên từng ngã tư, đường phố, những chiến sỹ Công an lặng thầm làm nhiệm vụ, để mùa Noel thêm an lành.

Vào lúc 22h30’, có mặt tại Nhà thờ Giáo xứ Sở Kiện, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam lượng người, phương tiện đổ về tham quan, chụp hình đón Giáng sinh mỗi lúc một đông…Nhưng ngay từ sớm, lực lượng công an đảm bảo ANTT ở đây đều tỏa ra các khu vực trọng điểm thực hiện nghiêm túc cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANCT, TTATXH, giữ gìn trật tự văn minh đô thị, trật tự công cộng.

Tại Thái Bình, Lễ Giáng sinh năm 2020 diễn ra trong thời tiết hết sức thuận lợi nên lượng người ra đường đón Noel đông hơn mọi năm. Để đảm bảo tốt an ninh trật tự, phục vụ nhân dân và bà con giáo dân có một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, lực lượng công an đã tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm; bố trí các chốt phân luồng, hướng dẫn bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, chống ùn tắc giao thông; chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các đối tượng lợi dụng đông người để hoạt động phạm tội

Trung tá Hà Tuấn Anh – Trưởng Công an phường Lê Hồng Phong, thành phố Thái Bình cho biết: “Công an phường Lê Hồng Phong đã huy động 100% lực lượng tham gia cùng lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự điều tiết giao thông tại các nút giao trọng điểm trên địa bàn phường; đồng thời bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường để phòng chống ùn tắc giao thông. Phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các đối tượng lợi dụng đông người để trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, gây rối trật tự công cộng, qua đó góp phần bảo đảm an ninh trật tự cho nhân dân đón một Giáng sinh an lành, hạnh phúc".

Hòa trong không khí đón lễ giáng sinh chung của cả nước, hơn 1 triệu đồng bào giáo dân ở Đồng Nai cũng tham gia tổ chức các hoạt động nghi lễ tại nhà thờ, vì vậy người dân đi xem lễ rất đông, mật độ người và phương tiện tham gia giao thông cũng tăng đột biến. Để chủ động phòng, chống có hiệu quả  ùn tắc giao thông, đấu tranh, ngăn chặn đua xe trái phép, đảm bảo trật tự ATGT, Công an tỉnh Đồng Nai đã triển khai kế hoạch, bố trí lực lượng tại các giao lộ, các điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông, chủ động điều tiết, phân luồng, hướng dẫn giao thông hợp lý, đảm bảo giao thông thông suốt; xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm về trật tự ATGT, nhất là đua xe, lặng lách, đánh vọng.

Với sự chủ động của lực lượng Công an trên cả nước, đêm giáng sinh tại các huyện, thị xã, thành phố diễn ra an toàn, yên bình. Đêm Giáng sinh trôi qua nhanh, dư âm còn đọng mãi bởi hình ảnh những CBCS Công an âm thầm lặng lẽ, tập trung thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được nhân dân giao phó.

BT