Cập nhật: 10:23, Thứ 4, 23/12/2020

print

Bắt quả tang đối tượng hoạt động tín dụng đen

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa bắt quả tang đối tượng đang hoạt động tín dụng đen tại một quán cà phê trên địa bàn phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi.

 

Trước đó, vào khoảng 16h, ngày 18/12, các trinh sát phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt quả tang đối tượng Trần Văn Tuấn Em, sinh năm 1977, trú tại xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa đang giao dịch, chốt sổ việc cho vay và trả lãi vay với một số người vay tại quán cà phê Ba Dung, thuộc phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi.

Qua điều tra, từ tháng 8/2020 đến thời điểm bị bắt quả tang, đối tượng Em đã cho 3 người vay trên 1,6 tỷ đồng, với lãi suất 240%/năm, thu lãi bất chính trên 179 triệu đồng. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo chiếm đoạt 600 triệu đồng

Sau một thời gian lập án đấu tranh, Công an huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa  đã điều tra, làm rõ và phá án, bắt giữ đối tượng Phạm Văn Tùng, trú huyện Vĩnh Lộc đã sử dụng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để lừa đảo 600 triệu đồng của một nạn nhân.

 

Theo kết quả điều tra ban đầu, do nợ nần quá nhiều nên Phạm Văn Tùng đã lên mạng xã hội đặt mua một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên Tùng và vợ là Phạm Thị Lan trên mảnh đất gắn liền với nhà ở tại xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc để chuyển nhượng cho một nạn nhân ở xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc với giá 600 triệu đồng. Trên thực tế, mảnh đất và nhà ở này đã có chủ sở hữu là một người khác.

Do trước đây Tùng đã vay nợ của nạn nhân trên số tiền 400 triệu đồng nên Tùng và người này đã thống nhất chỉ cần nạn nhân đưa cho Tùng thêm 200 triệu nữa thì sẽ được chủ sở hữu mảnh đất và nhà ở theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà Tùng đã đưa ra. Tuy nhiên, việc lừa đảo của Phạm Văn Tùng đã bị Công an huyện Vĩnh Lộc phát hiện.

Quảng Ninh: Khởi tố vụ khai thác cát trái phép tại Móng Cái

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án về hành vi vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

 

Ngày 18/12/2020, tại vùng biển giáp ranh giữa xã Hải Đông và phường Hải Yên, TP Móng Cái, phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an TP Móng Cái kiểm tra, phát hiện 2 tàu vỏ xi măng không số hiệu đang khai thác cát trái phép. 5 đối tượng bị bắt quả tang về hành vi này, trong đó 2 đối tượng cầm đầu là Đặng Văn Hữu, trú tại TP Móng Cái và Đỗ Văn Hà,  năm 1983, trú tỉnh Hòa Bình. 

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ khoảng 50 m3 cát mà 5 đối tượng đã hút lên tầu. Mở rộng điều tra, phòng Cảnh sát môi trường đã thu giữ khoảng 1.200 m3 cát tại 2 điểm tập kết mà các đối tượng đã khai thác trước đó.

BT