Cập nhật: 08:30, Thứ 4, 23/12/2020

print

Bộ trưởng Tô Lâm dự hội nghị triển khai công tác năm 2021 tại Công an TP.HCM

(ANTV) - Sáng ngày 22/12, Công an TP.HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2020 và triển khai Nghị quyết công tác năm 2021. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM.

 

Theo đó, trong năm qua, lực lượng công an TP.HCM đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố triển khai thực hiện nhiều chương trình, kế hoạch phòng, chống các loại tội phạm; phát động, triển khai các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, không để hình thành các băng, ổ nhóm tội phạm và các tụ điểm phức tạp về ANTT, tệ nạn xã hội. Với nỗ lực đó, trong năm qua, phạm pháp hình sự trên địa bàn thành phố tiếp tục được kiềm chế và kéo giảm; điều tra khám phá 3.220 vụ phạm pháp hình sự, bắt 5.119 đối tượng. Lực lượng 363 CATP đã phát hiện, xử lý nhanh và bàn giao các đơn vị có thẩm quyền 694 trường hợp nghi vấn, có dấu hiệu của tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tướng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà công an TP.HCM đã đạt được trong năm 2020, một năm đầy khó khăn và thách thức của đất nước do dịch bệnh Covid 19 hoành hành. Bên cạnh đó, Đại tướng Tô Lâm cũng đề nghị lực lượng công an thành phố tiếp tục phát huy vai trò chủ động tham mưu cho UBND thành phố các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, tiếp tục đẩy lùi các loại tội phạm; đặc biệt là trong dịp tết Tân Sửu 2021 sắp tới.

Cũng tại hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang trao Huân chương Chiến công hạng Nhất và tặng hoa chúc mừng Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc công an thành phố về thành tích lập chiến công xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước. Nhiều tập thể, cá nhân công an TP.HCM cũng được nhận bằng khen do Thủ tướng chính phủ và Bộ công an trao tặng vì những thành  tích xuất sắc trong phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020./.

BT