Cập nhật: 16:04, Thứ 3, 22/12/2020

print

Vụ 6 người tử vong ở Campuchia: Khởi tố 5 đối tượng

(ANTV) - Liên quan đến vụ 6 người Việt tử vong và 5 người bị thương tại Campuchia. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

 

Như thông tin đã đưa, tối ngày 5/11/2020, tại huyện Chikreng, tỉnh Siem Riep, Campuchia đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Trong số các nạn nhân có 6 công dân Việt Nam thiệt mạng và 5 công dân khác bị thương.

Qua quá trình điều tra xác minh vụ việc, Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh phối hợp các đơn vị liên quan xác định, 11 công dân bị nạn nêu trên đã từng có quá trình lao động tại Thái Lan nhưng vì dịch bệnh Covid-19 nên trở về Việt Nam và cư trú tại địa phương từ đầu năm 2020.

Đến khoảng tháng 10/2020, do có nhu cầu muốn trở lại Thái Lan lao động nhưng vì các cửa khẩu chưa mở cửa cho người qua lại nên các công dân này đã liên hệ tìm người đưa sang Thái Lan bằng đường tiểu ngạch.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận: Thông qua các mối quan hệ quen biết và mạng xã hội facebook, biết được Trần Văn Minh (sinh năm 1999, trú tại huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) là người thường tổ chức đưa người Việt Nam sang Thái Lan lao động bằng đường tiểu ngạch nên 11 công dân này đã liên hệ với Minh để được đưa sang Thái Lan. Chi phí mỗi người 20.000 bat (tương đương khoảng 15 triệu đồng).

Ngày 15/12/2020, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can gồm: Võ Chí Công, Nguyễn Ngọc Hoàn, Trần Văn Minh, Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Văn Thiện về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”. Hiện tại, 2 đối tượng Võ Chí Công và Trần Văn Minh đang lẩn trốn. Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.