Cập nhật: 13:34, Thứ 3, 22/12/2020

print

Nhộn nhịp thị trường cây thông Giáng sinh tại Nga

(ANTV) -Bất chấp tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thị trường cây thông Noel tại thủ đô Moskva của Nga vẫn rất nhộn nhịp khi người dân bận rộn sắm sửa chuẩn bị cho dịp lễ Giáng sinh và Năm Mới sắp tới.

 

Phần lớn cây thông Noel bày bán đều được trồng tại các trang trại ở Moskva và 1 số khu vực khác như Voronezh. Dù hoạt động mua sắm diễn ra nhộn nhịp, nhưng cả người bán và khách hàng đều tuân thủ biện pháp phòng dịch cơ bản như đeo khẩu trang.
 
Nhằm đối phó với nguy cơ dịch COVID-19 lây lan trong dịp nghỉ lễ, chính quyền thủ đô Moskva đã hủy bỏ các hoạt động chào mừng quy mô lớn tại các địa điểm công cộng, cũng như lễ hội giải trí, đồng thời khuyến cáo người dân ở trong nhà trong thời gian tới. 
 
Áo len thông minh đảm bảo giãn cách xã hội mùa Giáng sinh
 

 

Khi lễ Giáng sinh đang đến rất gần nhưng tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên khắp nước Mỹ, nhiều người đã bắt đầu cân nhắc liệu gặp gỡ những người thân yêu có an toàn hay không. Để giải quyết vấn đề này, công ty an ninh SimpliSafe đã thiết kế 1 chiếc áo len thông minh, đảm bảo giãn cách xã hội mà vẫn mang đậm không khí ngày lễ.
 
Chiếc áo len mang những họa tiết đặc trưng của Giáng sinh, được trang bị các cảm biến chuyển động giúp kích hoạt còi báo động và đèn LED nhấp nháy mỗi khi có người tiến sát trong phạm vi 1,8m gần người mặc.
 
Hiện chiếc áo len này mới là mẫu thử nghiệm. Tuy nhiên, SimpliSafe cho hay đang cho ra mắt các phiên bản áo len thô, sau đó người mua có thể truy cập trang web của công ty để được hướng dẫn về cách nâng cấp áo len, cài đặt thêm chuông báo, đèn và hệ thống cảm biến./.