Cập nhật: 08:21, Thứ 3, 22/12/2020

print

Quyết tâm đẩy lùi tệ nạn ma túy tại huyện Mộc Châu

(ANTV) - Chiều 21/12 tại Hà Nội, Công an tỉnh Sơn La, Công an huyện Mộc Châu phối hợp với Tập đoàn quốc tế Phượng Hoàng tổ chức buổi Lễ tổng kết một năm phát động phong trào nói không với ma túy tại bản Pha Đón, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Cùng dự có đại diện tỉnh ủy Sơn La, một số đơn vị của Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La, các đơn vị trực thuộc công an tỉnh Sơn La và huyện Mộc Châu, và 63 hộ dân tại bản Pha Đón, Xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu.

Được phát động từ đầu năm 2020, phong trào nói không với ma túy tại bản Pha Đón do công an huyện Mộc Châu, phối hợp với Tập đoàn quốc tế Phượng Hoàng triển khai, kết hợp hình thức tuyên truyền vận động, hỗ trợ người dân về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cuộc sống, qua đó, vận động đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây ký các cam kết không sử dụng, tàng trữ hay buôn bán trái phép chất ma túy; đặc biệt là vận động người nghiện tại bản đi cai nghiện, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy….

Đến nay, sau 1 năm triển khai, phong trào này đã thu được những kết quả hết sức tích cực, bản Pha Đón - từng là một bản phức tạp về ma túy, với 23 người nghiện nay đã thành địa bàn không còn người nghiện.

Tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Ban Tổ chức đã trao tặng 63 phần quà cho đại diện các hộ gia đình tại bản Pha Đón.  Đồng thời, phát động phong trào nói không với ma túy, ký cam kết với đại diện 10 bản thuộc địa bàn 3 xã khu vực biên giới của huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, ủy viên trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chúc mừng những kết quả mà phong trào nói không với ma túy tại bản Pha Đón đã đạt được, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của lực lượng công an huyện Mộc Châu, Công an tỉnh Sơn La, chính quyền các cấp và Tập đoàn quốc tế Phượng Hoàng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, phong trào nói không với ma túy tại bản Pha Đón là một cách làm hay, sáng tạo.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cũng đã trao bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La, Công an tỉnh Sơn La, và huyện Mộc Châu cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong việc triển khai, thực hiện tốt phong trào Nói không với ma túy tại địa bàn bản Pha Đón, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

BT