Cập nhật: 09:28, Thứ 2, 21/12/2020

print

WHO kêu gọi châu Âu hành động mạnh mẽ đối phó chủng mới của virus SARS-CoV-2

(ANTV) - Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Châu Âu đang có những diễn biến phức tạp, sau khi biến thể mới của chủng virus Sars-Cov-2 xuất hiện tại Anh. Hôm 20/12, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kêu gọi các nước thành viên ở châu Âu tăng cường các biện pháp đối phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trước sự đe dọa của biến thể mới này.

 

Theo báo cáo của WHO, ngoài nước Anh, 9 trường hợp nhiễm chủng mới của virus SARS-CoV-2 đã được xác nhận ở Đan Mạch, cũng như một trường hợp ở Hà Lan và một trường hợp khác ở Australia.

Trước tình hình trên, Italia, Pháp và Đức đang xem xét một lệnh cấm di chuyển tới Anh, trong khi Bỉ đã ra lệnh đóng cửa biên giới tạm thời với Anh và Hà Lan đã cấm các chuyến bay từ Anh trở về nước này bắt đầu từ ngày 1/1/2021.

Trước đó hôm 19/12, Thủ tướng Boris Johnson và các nhà khoa học Anh đã công bố chủng mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại nước này có nguy cơ lây nhiễm cao hơn tới 70% so với chủng gốc.

Facebook gỡ các tài khoản đăng tin giả về vắcxin COVID-19 tại Israel

 

Nhiều tài khoản Facebook tại Israel đã bị xóa bỏ sau khi đăng các nội dung sai sự thật liên quan đến chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 của nước này.

Cụ thể, Bộ Tư pháp Israel cho biết theo yêu cầu của bộ này, Facebook đã gỡ 4 nhóm phát tán những thông tin văn bản, hình ảnh và video có nội dung cố ý làm hiểu sai về vắcxin COVID-19. Trong số các tin giả này có nội dung cho rằng vắcxin được chính phủ sử dụng để cấy chip vào cơ thể người được tiêm chủng nhằm các mục đích như thí nghiệm hay chọn lọc dân số.

Hiện, chính phủ Israel đang vận động người dân tham gia chương trình tiêm vắcxin phòng COVID-19. Ngày 19/12, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã trở thành người đầu tiên tiêm vắcxin COVID-19 tại Israel.

BT