Cập nhật: 10:27, Thứ 7, 19/12/2020

print

Chương trình nghệ thuật "Biển, đảo - Trái tim Việt Nam"

(ANTV) - Ngày 18/12, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật “Biển, đảo – Trái tim Việt Nam” năm 2020 nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12).

Nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hi sinh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, đẩy mạnh công tác phối hợp giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam trong công tác thông tin, tuyên truyền về quản lý và bảo vệ chủ quyền vùng trời, vùng biển và vùng biên của Tổ quốc.

Chương trình “Biển, đảo - Trái tim Việt Nam” năm 2020 lấy chủ đề tư tưởng "Ta đi theo ánh lửa từ trái tim mình" thể hiện tinh thần và ý chí của quân và dân ta trong việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của đất nước. Đây là chương trình thường niên được tổ chức nhân kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam, ngày hội Quốc Phòng toàn dân 22/12.

Hà Nội yêu cầu nhà thờ, cơ sở tôn giáo thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19
 

Sở Y tế Hà Nội đề nghị, sắp tới là lễ Giáng sinh, các quận huyện trên địa bàn cần phải làm việc với các nhà thờ đề nghị phải bảo đảm việc phòng, chống dịch cho các hoạt động cầu nguyện như: phải tổ chức vệ sinh, sát khuẩn và yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, mặc dù Việt Nam nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng cơ bản đã khống chế được dịch, nhưng nguy cơ dịch Covid-19 xuất hiện trở lại rất cao do tình hình dịch trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, mầm bệnh có thể tồn tại trong cộng đồng. Đặc biệt, trong dịp Lễ Giáng sinh và kỳ nghỉ Tết dương lịch tới đây, lượng người di chuyển lớn có thể làm tăng nguy cơ lây lan dịch… Vì vậy Sở Y tế đề nghị các địa phương, đơn vị cần tăng cường công tác phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là; tuyên truyền và yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng, tại các bến tàu, bến xe. Sở Văn hoá và Thể thao cần phải có văn bản đề xuất các hoạt động biểu diễn trong thời gian tới. Sở Du lịch cần yêu cầu các đơn vị lữ hành, điểm đến thực hiện nghiêm phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn cho du khách.
BT