Cập nhật: 21:19, Thứ 6, 18/12/2020

print

Bắt giữ xe ô tô chở hơn 2000 sản phẩm không có hóa đơn

(ANTV) - Tại thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Công an huyện Tam Đảo vừa bắt giữ một xe ô tô chở hơn 2000 sản phẩm không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

 

Xe ô tô do Lương Xuân Cường, ở thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang điều khiển chở các loại hàng hóa gồm quần áo, mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em do người ngoài sản xuất. Quá trình kiểm tra, Công an huyện Tam Đảo đã đã tạm giữ 810 chiếc quần áo, 1570 đồ chơi trẻ em, 56 hộp mỹ phẩm.

Tại cơ quan công an lái xe khai nhận được các được các chủ hàng thuê chở số hàng trên từ thành phố Hà Nội về tỉnh Hà Giang để tiêu thụ. Hiện công an huyện Tam Đảo đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

 

 Công an tỉnh Lào Cai vừa kiểm tra, xử lý và ra quyết định xử phạt với Công ty TNHH Một thành viên chế biến nông sản, thực phẩm Hiếu Hưng vì có hành vi xả nước thải sản xuất ra môi trường và không thu gom chất hại theo quy định.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an đã phát hiện nước thải sản xuất của nhà máy Chế biến tinh bột sắn thuộc Công ty TNHH MTV chế biến nông sản, thực phẩm Hiếu Hưng tại xã Tân An, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai được đưa vào 3 hồ chứa trong đó hồ số 3 không nằm trong quy trình xử lý nước thải sản xuất của nhà máy làm nước trong hồ tự nhiên chưa qua xử lý chảy ra giếng xả chung của nhà máy sau đó trực tiếp xả ra Sông Hồng. 

Căn cứ vào kết quả phân tích cho thấy, mẫu nước thải tại vị trí xả ra Sông Hồng có 3 thông số vượt quy chuẩn. Ngoài ra, tổ công tác phát hiện trong khuôn viên nhà máy có 18 phi loại 200 lít chứa, dính dầu mỡ thải để rải rác nhiều nơi bên ngoài kho chứa chất thải nguy hại được để lẫn trong kho sản phẩm không được thu gom, xử lý theo quy định.

Công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ xử phạt 255 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV chế biến nông sản, thực phẩm Hiếu Hưng vì có hành vi xả nước thải sản xuất ra môi trường và không thu gom chất hại theo quy định./.

BT