Cập nhật: 15:10, Thứ 5, 17/12/2020

print

Các nước còn lại trong JCPOA nhóm họp về vấn đề hạt nhân Iran

(ANTV) -  Đại diện các nước Trung Quốc, Pháp, Nga, Iran, Đức và Anh - những nước còn lại trong thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 vừa nhóm họp trực tuyến dưới sự chủ trì của bà Helga Schmid - quan chức ngoại giao cấp cao của Liên minh châu Âu (EU).

 

Cuộc họp diễn ra sau khi Tehran thông báo kế hoạch tiếp tục đình chỉ thực hiện cam kết trong thỏa thuận có tên gọi Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA). Cuộc họp đã kéo dài 2 giờ đồng hồ, song nội dung chi tiết cuộc họp không được công bố.

Trước khi cuộc họp diễn ra, Đại sứ Nga tại các tổ chức quốc tế tại Vienna (Áo)cho biết, trọng tâm của cuộc họp là thảo luận về cách thức bảo vệ thỏa thuận hạt nhân và đảm bảo việc thực thi thỏa thuận công bằng và đầy đủ.

Một nhà ngoại giao khác cho biết Iran đã được khuyến nghị tuân thủ thỏa thuận hạt nhân và tạo không gian cho hoạt động ngoại giao. Quan chức này thừa nhận cuộc họp này diễn ra không đúng thời điểm tốt nhất do những diễn biến khó đoán định trong khoảng từ nay đến 20/1/2021 - thời điểm ông Joe Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ./.

BT