Cập nhật: 14:35, Thứ 4, 16/12/2020

print

Cuộc thi ông già Noel câu cá vược lớn nhất thế giới

(ANTV) -  Gần 300 người trong trang phục ông già Noel mới đây đã tham gia một cuộc tranh tài nhiều ý nghĩa trên hồ Norman, bang Bắc Carolina, nước Mỹ. Đó là cuộc thi câu cá vược lớn nhất thế giới dành cho ông già Noel nhằm gây quỹ từ thiện.

Trong trang phục ông già Noel, người chơi sẽ câu cá vược trên thuyền trong một ngày. Do tình hình dịch bệnh, ban tổ chức đã triển khai các biện pháp bảo đảo an toàn chẳng hạn như giãn cách thời gian các thí sinh chở cá về bờ nhằm hạn chế tiếp xúc.

Ban tổ chức cũng phát những bộ râu giả màu trắng che mũi miệng, đóng vai trò như khẩu trang cho các thí sinh. Sự kiện này đã giúp quyên góp 15.000 USD ủng hộ chương trình từ thiện nhằm mua quà Giáng sinh cho trẻ em cũng như các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

“Ông già Noel mèo” mang niềm vui đến người dân Hàn Quốc

Hàn Quốc đang đối diện với làn sóng lây nhiễm mới đúng vào thời điểm mùa lễ hội cuối năm. Để giải tỏa phần nào sự lo lắng dịch bệnh và đem đến niềm vui cho mọi người, một quán cà phê mèo ở thủ đô Seoul đã nghĩ ra dịch vụ khá độc đáo.

Cô Park Seo-young đã mở quán cà phê mèo này từ năm 2016 với mục đích chính là cưu mang những chú mèo bị bỏ rơi. Tuy nhiên, từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, quán cà phê vắng vẻ hơn nhưng số lượng mèo thì lại đông đúc hơn. Thông điệp này đã được cô Park chia sẻ trên trang cá nhân và nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. Họ tìm đến quán cà phê để được thư giãn cùng những chú mèo.

Quán hiện nuôi khoảng 130 con mèo và du khách khi tới đây có thể thoải mái ôm ấp, vuốt ve, cho chúng ăn. Những ông già Noel mèo còn sẵn sàng gửi lời chúc tới khách bằng tiếng kêu "meo meo". Và nếu thực sự yêu quý chúng, khách có thể nhận nuôi miễn phí.