Cập nhật: 14:49, Thứ 3, 15/12/2020

print

Tình trạng ùn tắc giao thông tại TP. Huế

(ANTV) - Hiện nay, tại thành phố Huế, tình trạng ùn tắc giao thông tại một số trục đường chính xảy ra khá phổ biến vào giờ cao điểm và đang có chiều hướng gia tăng, ngày càng nghiêm trọng hơn. 

 

Theo khảo sát, đánh giá của các cơ quan chức năng, một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng này là do ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người điều khiển phương tiện, nhất là ô tô con đã góp phần quan trọng dẫn đến sự gia tăng tình trạng ùn tắc.

Hiện nay, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có hơn 6000 phương tiện ô tô các loại đang hoạt động. Trong đó, riêng năm 2020 đã có hơn 2800 xe ô tô các loại đăng ký mới. Việc ùn tắc giao thông xảy ra, bên cạnh những nguyên nhân do hệ thống cầu, đường chưa tương xứng với tốc độ phát triển đô thị và lượng người tham gia giao thông; những bất cập về hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, việc phân luồng giao thông, thì nguyên nhân quan trọng dẫn đến ùn tắc là do ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, nhất là những người điều khiển xe ô tô.

Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Huế đã triển khai, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông như: bố trí các tổ Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ điều hòa, hướng dẫn giao thông tại những nơi thường xảy ra ùn tắc; tăng cường tuyên truyền luật giao thông đường bộ và kiến nghị đến các cơ quan chức năng để giải quyết những bất cập về hạ tầng giao thông.

Đồng thời, CSGT TP Huế cũng tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là vi phạm các lỗi đi không đúng làn đường, phần đường; không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của vạch kẻ đường.

Ùn tắc giao thông xảy ra gây ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội và cuộc sống của nhiều người. Để góp phần làm giảm và từng bước đẩy lùi vấn nạn ùn tắc giao thông, cùng với sự vào cuộc của các cơ quan, ban ngành chức năng thì rất cần mỗi người tham gia giao thông nêu cao ý thức chấp hành pháp luật và ý thức mình vì cộng đồng.

B.T