Cập nhật: 15:05, Thứ 2, 14/12/2020

print

Nhân viên cấu kết kẻ gian trộm 150 triệu tiền hàng

(ANTV) - Được chủ công ty tin tưởng cho theo xe để giao hàng cho khách và nhận tiền, quản lý tiền hàng; vậy nhưng nam nhân viên giao hàng đã cấu kết với người ngoài, bày mưu tính kế chiếm đoạt tiền để tiêu xài cá nhân. 

 

Khi bị bắt giam, nam nhân viên khai nhận, do ăn chơi dẫn đến nợ nần nên cấu kết với người ngoài để trộm tiền của công ty. Vụ việc vừa xảy ra tại tỉnh Nam Định.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tài Đủ và Lê Đắc Quyền về tội trộm cắp tài sản.

Nguyễn Tài Đủ đã có 2 tiền án về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Còn Lê Đắc Quyền là nhân viên giao hàng một công ty kinh doanh tạp hóa.

Sau mỗi chuyến giao hàng, Lê Đắc Quyền thấy xe tải chở hàng của công ty thường có rất nhiều tiền hàng cất ở cốp trong cabin. Quyền liền bàn với Đủ tìm cách trộm tiền.

Ngày 15/11, Lê Đắc Quyền cùng lái xe tải đi giao hàng và có nhận 150 triệu đồng tiền hàng, cất ở cốp cabin ô tô. Khi dừng ăn cơm trưa tại thị trấn Yên Định, huyện Hải Hậu, Lê Đắc Quyền gọi điện thông báo cho Đủ biết, đột nhập vào xe trộm 150 triệu đồng. Phát hiện bị trộm tiền, lái xe tải đã trình báo Công an huyện Hải Hậu.

Nhận tin trình báo, Công an huyện Hải Hậu đã điều tra làm rõ và bắt tạm giam Nguyễn Tài Đủ. Thu giữ trên người đối tượng 138 triệu đồng – là tiền vật chứng của vụ án. Qua đấu tranh, Công an huyện Hải Hậu tiếp tục bắt giữ kẻ đồng phạm là Lê Đắc Quyền vào ngày 25/11.

Cơ quan công an khuyến cáo, theo quy luật tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản thường có diễn biến phức tạp vào dịp cuối năm và cận Tết. Ngoài biện pháp phòng ngừa, đấu tranh của lực lượng công an, người dân cần nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa; khi phát hiện có những dấu hiệu phạm tội cần báo ngay cho Công an cơ sở để có biện pháp xử lý.

B.T