Cập nhật: 10:20, Thứ 2, 14/12/2020

print

Malaysia thu giữ số lượng ma túy đá hơn 26 triệu USD

(ANTV) - Ngày 13/12, Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia (MMEA) cho biết đã thu giữ hơn 2 tấn ma túy đá có tổng trị giá 26,2 triệu USD trên con thuyền ở ngoài khơi bờ biển phía Tây nước này. Đây là số lượng ma túy đá thu giữ lớn nhất từ trước đến nay ở Malaysia.

Hôm 9/12, một tàu tuần tra của cơ quan này đã phát hiện con thuyền có dấu hiệu khả nghi đang rời khỏi đảo Penang. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tìm thấy 130 bao tải chứa tổng cộng 2,12 tấn ma túy đá. Số ma túy này được ngụy trang trong các bao bì sản phẩm trà. Lái thuyền là người Malaysia 26 tuổi đã bị bắt giữ. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, xác định nguồn gốc và điểm đến của số ma túy trên.

Tây Ban Nha: Bắt giữ 3 đối tượng trong vụ nhốt người di cư

21 người di cư vừa được cảnh sát tìm thấy khi đang bị nhốt trong một công xưởng sản xuất quần áo ở Tây Ban Nha. Liên quan đến vụ việc này, 3 người, gồm người bố và 2 con trai đã bị bắt.

Ngày 12/12, cảnh sát Tây Ban Nha cho biết, 21 người di cư đã được tìm thấy khi đang bị nhốt trong một xưởng sản xuất quần áo. Tại đây, họ bị ép buộc phải làm việc liên tục nhiều giờ trong điều kiện không hợp vệ sinh với mức lương chỉ 2 Euro/h (2,4 USD/h) – chỉ bằng ½ mức lương tối thiểu ở Tây Ban Nha. Ngoài ra, những người này hoàn toàn không có trang bị đảm bảo an toàn lao động.
 
Cùng với Hy Lạp và Italy, Tây Ban Nha luôn là điểm đến của những người di cư trên hành trình tìm đến miền đất hứa tại châu Âu.
BT