Cập nhật: 08:46, Thứ 5, 10/12/2020

print

Cán bộ CSGT 10 năm liền là Chiến sĩ thi đua cơ sở

(ANTV) - Thời gian qua, hình ảnh người chiến sĩ CSGT trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã để lại dấu ấn tích cực, tốt đẹp trong lòng nhân dân. Đại úy Lê Văn Tình là một trong những tấm gương tiêu biểu với thành tích 10 năm liên tục (từ năm 2010 - 2020) được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

 

Trên những cung đường huyện miền núi Sơn Hà, người dân đã quen hình ảnh Đại úy Lê Văn Tình, cán bộ Đội CSGT Công an huyện Sơn Hà cùng tổ công tác làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông bất kể nắng mưa, ngày đêm. Trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục đăng ký xe cho nhân dân anh luôn thực hiện đúng quy định của pháp luật, quy trình công tác, luôn hòa nhã, tận tình hướng dẫn người dân, thể hiện được tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”.

Huyện Sơn Hà là địa bàn các xe chở hàng lậu, trong đó có gỗ khai thác trái phép ở địa phương và tỉnh Kon Tum vận chuyển ngang qua để về đồng bằng. Đại úy Tình và đồng đội nắm rõ thực trạng này, nên ngoài nhiệm vụ tuần tra giao thông, xử lý các vụ vi phạm, anh còn tham gia bắt trên 30 vụ vận chuyển gỗ lậu qua địa bàn. Điều đáng nói, khi bị bắt, các chủ gỗ sẵn sàng hối lộ để thoát tội, nhưng đại úy Tình cùng đồng đội kiên quyết không bao giờ nhận hối lộ.

Đại úy Lê Văn Tình cho biết: "Với đặc thù là địa bàn miền núi, một bộ phận dân trí còn thấp vì thế đòi hỏi tôi phải gần gũi, sát với dân. Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân, làm cho dân tin thì người dân sẽ ủng hộ mình."

Hơn 15 năm công tác ở huyện Sơn Hà, Đại úy Tình thường xuyên về các làng của đồng bào Hrê để tuyên truyền kiến thức pháp luật. Thấy học sinh ở vùng cao gặp nhiều khó khăn trên con đường đến trường, Đại úy Tình đã đề xuất để Chi đoàn Công an huyện triển khai vận động mỗi đoàn viên đóng góp từ 30 - 40 nghìn đồng/tháng; đồng thời nhận làm công trình, phần việc thanh niên để có kinh phí hỗ trợ học sinh nghèo.

Những việc làm của Đại úy Lê Văn Tình không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm, tận tụy của người chiến sĩ Cảnh sát giao thông với công việc mà còn mang đậm giá trị nhân văn của người cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam.

BT