Cập nhật: 15:18, Thứ 4, 09/12/2020

print

Giả danh cán bộ quân đội nhận "chạy" án tử hình

(ANTV) - Để gây lòng tin với người bị hại, đối tượng đã giả danh là cục phó cục tình báo quân đội và có thể "chạy án" giảm từ mức tử hình xuống còn 20 năm với giá là 2 tỷ đồng. Công an thành phố Lào Cai đã thi hành lệnh bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Toàn, sinh năm 1985, trú tại huyện Vĩnh Tường tỉnh Vĩnh Phúc về hành vi giả danh cán bộ quân đội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Sau 1 thời gian xác minh, Công an thành phố Lào Cai phát hiện 1 đối tượng tên là Nguyễn Văn Toàn thường xuyên có biểu hiện gặp gỡ với 1 số công dân đề nghị “chạy án”. Toàn đã giả danh là Cục phó cục tình báo quân đội và có quan hệ thân thiết với Bộ công an, đặc biệt là rất “thân thiết” với Giám đốc Công an tỉnh nên có thể "chạy án". 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Lào Cai phát hiện đối tượng Toàn có biểu hiện lừa"chạy án" giảm mức tù giam cho người thân của một người phụ nữ từ mức tử hình xuống còn 20 năm với giá là 2 tỷ đồng và sẽ nhận đặt cọc trước là 200 triệu đồng.

Tối 7/12, khi Toàn đang ngồi uống nước và thực hiện giao dịch chuyển tiền, viết giấy nhận tiền thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, Toàn khai nhận do đánh cờ bạc mạng thua lỗ dẫn đến nợ nần nên Toàn nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức giả danh là Cán bộ Quân đội để chạy án.

BT