Cập nhật: 10:37, Thứ 4, 09/12/2020

print

Lừa đảo mua bán đất chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Sơn Trà vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Văn Lai (40 tuổi), trú phường Nại Hiên Đông về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 

Từ tháng 6 năm 2020, Lai tìm cách tiếp cận những người cần mua đất tại khu vực Trung tâm hành chính quận Sơn Trà, nói dối mình mua được hồ sơ của 1 lô đất tái định cư và có thể làm thủ tục xin chuyển đổi, bố trí tại khu vực nói trên. Tin tưởng Lai, 1 bị hại đã đặt cọc số tiền 200 triệu đồng.

Cũng với thủ đoạn trên, một bị hại khác đã đưa cho Lai số tiền cọc 100 triệu đồng nhờ làm thủ tục xin nộp tiền đất theo giá cũ để ra được sổ đỏ.

Sau khi thỏa thuận xong, thay vì thực hiện Lai đã sử dụng số tiền này để tiêu xài cá nhân. Ngoài ra, Lai còn lừa nhiều người khác với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng.

Bắt giữ đối tượng mua, bán trái phép chất ma túy

 

Qua tin báo của quần chúng, lực lượng chức năng Công an thành phố Trà Vinh tiến hành kiểm tra một nhà trọ tại ấp Sa Bình, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh, phát hiện Trần Văn Tuấn (28 tuổi) có hành vi mua, bán trái phép chất ma túy.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ 29 bịch tinh thể màu trắng (trong đó có 28 bịch nhỏ và 01 bịch lớn) nghi là ma túy đá và một số tang vật có liên quan. Tuấn khai nhận là ma túy đá và mua của một người (không rõ địa chỉ) với số tiền 19 triệu đồng về để sử dụng và bán lại cho các con nghiện.