Cập nhật: 11:05, Thứ 3, 08/12/2020

print

Nga loại trừ khả năng tăng cường các biện pháp phòng dịch COVID-19

(ANTV) - Điện Kremlin mới đây ra tuyên bố khẳng định những biện pháp phòng chống dịch COVID-19 mà Nga đang triển khai là phù hợp và không cần thiết phải áp đặt các biện pháp phong tỏa bổ sung. Thông báo trên được đưa ra sau khi Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko nêu ý kiến về việc hạn chế đi lại giữa các vùng để chống dịch.

 

Kể từ tháng 9 đến nay, Nga yêu cầu người lớn tuổi không ra ngoài và đề nghị các doanh nghiệp cho nhân viên làm việc ở nhà. Các cơ quan, công sở đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp an toàn vệ sinh chống dịch gồm khử trùng, bảo vệ cá nhân, duy trì giãn cách xã hội, đo thân nhiệt và xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Người dân được khuyến nghị đeo khẩu trang và đi găng tay khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng hay khi đi mua sắm.

Trong khi đó, Nga hiện đã cấp phép thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa COVID-19 Ad5-Ncov do Trung Quốc phát triển, với sự tham gia của 8.000 tình nguyện viên.

Australia cháy hàng cây thông Giáng sinh

 

Bất chấp tình hình đại dịch COVID-19, không khí nghỉ lễ năm nay tại Australia còn náo nhiệt sớm hơn thường lệ, khi người dân đổ xô đi mua cây thông Giáng sinh. Nhu cầu tăng cao đột biến này đã phần nào phản ánh mong muốn khép lại 1 năm nhiều biến cố với tinh thần tích cực.

Ba tuần trước lễ Giáng sinh, nhiều chủ vườn thông ở Australia cho biết đã phải ngừng bán do không còn đủ cây để đáp ứng nhu cầu tăng vọt của khách hàng.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, xu hướng mua sắm của người dân Australia cũng đang thay đổi, khi các đơn hàng trực tuyến bùng nổ còn số người đi mua trực tiếp giảm mạnh.

B.T