Cập nhật: 15:55, Thứ 2, 07/12/2020

print

Vận động đầu thú các đối tượng liên quan vụ 51kg vàng

(ANTV) - Công an tỉnh An Giang hiện đang phát thư kêu gọi vận động đầu thú đến thân nhân các đối tượng Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường), Nguyễn Văn Lê, Mai Thị Ngọc Phấn, Phạm Tấn Lộc, Nguyễn Hữu Phước và Lê Thị Bạch Vân đang bị truy nã trong vụ án vận chuyển 51 kg vàng trái phép qua biên giới trên địa bàn thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

 

Theo đó, người đang bị truy nã nếu tự nguyện ra đầu thú, tùy theo tính chất, mức độ phạm tội có thể không bị áp dụng biện pháp tạm giam mà được cho gia đình bảo lãnh, miễn truy cứu trách nhiệm hình sự, giảm hình phạt, giảm án, hàng năm nếu đủ điều kiện sẽ được xét giảm án, đặc xá trong những ngày lễ lớn của đất nước.

Ngược lại, nếu tiếp tục lẩn trốn, bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo hoặc tự mình đi vào con đường phạm tội mới, khi bị bắt giữ sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật. 

Đây là cơ hội tốt nhất để gia đình động viên, giải thích, thuyết phục các đối tượng ra đầu thú, có điều kiện đoàn tụ sớm với gia đình, trở thành người lương thiện và là công dân có ích cho xã hội.

Khi có bất cứ thông tin liên quan đến đối tượng, mọi người cần nhanh chóng liên hệ với chính quyền địa phương gần nhất hoặc trực tiếp qua văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang; số 6 đường Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên. Điện thoại: 02963.844789.

BT