Cập nhật: 20:16, Thứ 7, 05/12/2020

print

Gắn kết giữ gìn ANTT trên địa bàn xã Đoàn Kết

(ANTV) - Ngay từ khi được tăng cường về đảm nhiệm các chức danh công an xã, lực lượng công an chính quy tại huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đã thể hiện rõ vai trò, bản lĩnh, kỹ năng nghiệp vụ trong phòng ngừa, xử lý, góp phần giữ bình yên nơi huyện đảo.

 

Hơn hai tháng trước, việc thi công dự án xây dựng đường gom từ đường cao tốc đến Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ninh làm chủ đầu tư gặp phải sự phản ứng của hàng chục hộ dân thôn Bò Lạy. Gia đình ông Lộc là 1 trong những hộ dân bị ảnh hưởng bởi các vụ nổ mìn khi thi công dự án. Đại diện 25 hộ dân bị ảnh hưởng đã nhiều lần kéo lên khu vực nổ mìn để cản trở thi công, khiến tình hình an ninh trật tự trở lên phức tạp.

Sau khi tăng cường về cơ sở, lực lượng công an xã chính quy đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã triển khai tổ chức đối thoại giữa các hộ dân bị ảnh hưởng và doanh nghiệp thi công tuyến đường này. Thông qua vận động, đối thoại, ý kiến, nguyện vọng và quyền lợi của các bên liên quan từng bước được giải quyết,dự án được đảm bảo đúng tiến độ.

Xã Đoàn Kết có hơn 900 hộ dân với khoảng 3.200 nhân khẩu, trong đó có hơn 50% là dân tộc Sán Dìu. Trên địa bàn xã hiện đang có nhiều Dự án kinh tế liên quan đến giải phóng mặt bằng, đền bù, di dời... Đây là điều kiện thuận lợi cho kinh tế - xã hội địa phương phát triển, song bên cạnh đó cũng tác động ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân và công tác an ninh chính trị, TTATXH nông thôn. Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, tất cả công an xã chính quy đã chủ động bắt tay ngay vào công việc, làm tốt công tác nắm tình hình, phát hiện và giải quyết kịp thời các vấn đề nổi lên trên địa bàn xã, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện trong thực hiện công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 6 tháng đầu năm nay, lực lượng công an xã chính quy của huyện Vân Đồn đã tiếp nhận, xác minh 13 tin báo tố giác tội phạm, chuyển đội Điều tra tổng hợp khởi tố 1 vụ/1 đối tượng, góp phần làm giảm 37,5% số vụ phạm pháp hình sự so với cùng kỳ năm trước.  Nhờ đó, tình hình địa bàn có nhiều chuyển biến rõ rệt, ANTT được đảm bảo, tội phạm giảm cả về số vụ và số đối tượng; nhân dân yên tâm phát triển kinh tế - xã hội./.

 

BT