Cập nhật: 23:21, Thứ 4, 02/12/2020

print

Khai giảng huấn luyện đầu khóa cho học viên các học viện, trường CAND

(ANTV) -Sáng nay (02/12) tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tổ chức Lễ khai giảng huấn luyện đầu khóa cho học viên các học viện, trường CAND năm học 2020 – 2021. Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại buổi Lễ. 

 

Mục tiêu của chương trình huấn luyện đầu khóa cho các học viên mới trúng tuyển vào các trường CAND là đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện sĩ quan Công an có sức khỏe tốt, tác phong nhanh nhẹn, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định trước những khó khăn, vất vả của nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự của đất nước trong tình hình hiện nay; là nguồn dự bị sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CAND khi có yêu cầu.
 
Đợt này, Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 1 sẽ huấn luyện cho hơn 2.000 học viên trong thời gian 05 tháng, bao gồm các nội dung chính: Giáo dục chính trị; huấn luyện điều lệnh CAND; huấn luyện quân sự; huấn luyện bắn súng bộ binh; võ thuật CAND; rèn luyện thể lực và kiến thức bổ trợ.
 
Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành  đề nghị, Cục Đào tạo cần tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn và tham mưu giúp Bộ cụ thể hóa về nội dung công tác huấn luyện để chuẩn hóa các mục đích, yêu cầu, thời gian, nội dung, chương trình huấn luyện. Phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và các học viện, trường CAND tạo mọi điều kiện tốt nhất, kịp thời nhất để đảm bảo công tác huấn luyện đạt chất lượng đề ra. Đối với hơn 2.000 tân sinh viên, trong suốt quá trình huấn luyện phải xác định tư tưởng, lập trường kiên định phục vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân; nghiêm túc chấp hành mọi chế độ học tập, sinh hoạt, công tác, các nội quy, quy định về điều lệnh, kỷ luật CAND; có tinh thần thái độ học tập nghiêm túc, phấn đấu đạt các chỉ tiêu yêu cầu đề ra…
 
Tại buổi lễ, 4 Tiểu đoàn quản lý huấn luyện và 4 Đội nghiệp vụ của Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 1 – Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động ký kết giao ước thi đua về công tác quản lý và huấn luyện đầu khóa cho tân sinh viên.
 

 

Hôm nay (02/12), Công an tỉnh Hải Dương tổ chức Lớp tập huấn Luật thi hành án hình sự năm 2019 và các văn bản liên quan đến thi hành án hình sự, tái hòa nhập cộng đồng cho hơn 570 cán bộ chiến sĩ Công an trong toàn lực lượng.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ nắm và thực hiện đúng các quy định của Luật cũng như các Nghị định của Chính Phủ có liên quan đến công tác thi hành án hình sự và tác tái hòa nhập cộng đồng.

Ngoài ra còn giúp bổ sung kiến thức, kỹ năng tổ chức giáo dục, giám sát người chấp hành án phạt tại xã, phường, thị trấn, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác, các biện pháp đảm bảo tái hòa nhập cộng đồng. Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày, 02 và 03 tháng 12.