Cập nhật: 09:01, Thứ 4, 02/12/2020

print

Giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đảm bảo quy định của pháp luật

(ANTV) - Sáng ngày 01/12, tại Công an tỉnh An Giang, Thanh tra Bộ Công an tổ chức Hội thảo tổng kết thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trong lực lượng CAND. Thiếu tướng Trần Đức Tuấn, Chánh Thanh tra Bộ Công an, chủ trì Hội thảo.

 

Công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trong công an từ năm 2017-2020, đã tiếp nhận trên 150.600 tin, trong đó có gần 68.000 tin tố giác về tội phạm; trên 81.600 tin báo về tội phạm và hơn 1.100 tin kiến nghị khởi tố.

Qua đó, Thủ trưởng Cơ quan điều tra các cấp đã chỉ đạo xác minh thụ lý, giải quyết nhiều tố giác, tin báo về tội phạm đảm bảo quy định của pháp luật, tỷ lệ giải quyết tin báo đạt gần 89%; giải quyết trên 1.700 đơn khiếu nại, tố cáo, đảm bảo khách quan, đúng quy định của pháp luật. 

Hội thảo đã đưa ra những kinh nghiệm cũng như kiến nghị, đề xuất nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong tổ chức thanh tra diện rộng; thực hiện tốt hơn nữa các quy định của pháp luật trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trong thời gian tới.