Cập nhật: 08:41, Thứ 3, 01/12/2020

print

Đắk Lắk: Hàng chục hộ dân bị mất nhà do sạt lở

(ANTV) - Tại tỉnh Đắk Lắk, mưa lớn kéo dài suốt nhiều ngày qua khiến một số địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong đó chính quyền xã Hoà Phong, huyện Krông Bông đã phải di dời khẩn cấp hàng chục hộ dân ra khỏi vùng bị sạt lở, ngoài ra hàng trăm ha hoa màu trên địa bàn huyện cũng bị ngập úng.

 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kéo theo mưa lớn kéo dài suốt nhiều ngày qua khiến 15 nhà dân khu vực thôn 2, xã Hoà Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk bị sạt lở, trong đó có 3 nhà bị vùi lấp hư hỏng hoàn toàn.

Mặc dù chính quyền địa phương và người dân đã cảnh giác chủ động di dời từ sớm nên không gây thiệt hại về người nhưng hầu hết nhà cửa, tài sản, và toàn bộ cây trông vật nuôi bị vùi lấp. Hàng trăm người dân phải đối mặt với tình cảnh không nhà.

Bên cạnh việc huy động toàn lực lượng tham gia cứu hộ di dời các hộ dân bị sạt lở, chính quyền địa phương cũng đã hỗ trợ cho 3 nhà bị thiệt hại hoàn toàn số tiền 20 triệu đồng/nhà.

Cùng với đó chính quyền xã Hoà Phong cũng cho biết sẽ tiếp tục cưỡng chế di dời các hộ dân các vùng có nguy cơ sạt lở cao đồng thời sẽ xin chủ trương bố trí nơi tái định cư mới đảm bảo an toàn cho người dân về lâu dài.

Phương án trước mắt và lâu dài để đảm bảo an toàn cho người dân khỏi vùng sạt lở đã được chính quyền các cấp của huyện Krông Bông đưa ra. Tuy nhiên để người dân bị mất nhà sớm có nơi trú ẩn an toàn và ổn định cuộc sống thì rất cần đến sự hỗ trợ, giúp đỡ của các ban ngành cũng như cộng đồng xã hội.

B.T