Cập nhật: 23:27, Thứ 2, 30/11/2020

print

Đảng ủy Công an Trung ương tổng kết thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị

(ANTV) - Chiều ngày 30/11, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết việc thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trong Công an nhân dân. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

 

Dự Hội nghị có đồng chí Hà Ban, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các vụ chức năng của các Ban đảng Trung ương; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy các đơn vị thuộc Đảng bộ Công an Trung ương và Đảng ủy Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Báo cáo của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương nêu rõ: Xác định việc tổ chức đại hội đảng các cấp là tiền đề quan trọng cho việc tổ chức thành công Đại hội XIII của Đảng; trong hơn 01 năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 35, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng và các hướng dẫn của Trung ương; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đại hội đảng các cấp trong CAND và tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ CATW lần thứ VII bảo đảm mục tiêu, yêu cầu, nội dung, tiến độ theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.

Quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, Đảng ủy Công an trung ương và các cấp ủy trong CAND đã lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ đại hội đảng các cấp; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động chào mừng các ngày lễ của đất nước. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống thiên tai, bão lũ, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, tích cực giúp đỡ nhân dân ứng phó với thiên tai.

Đảng ủy CATW và các cấp ủy trong CAND đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và các quy định, hướng dẫn của Trung ương về đại hội, phù hợp với đặc điểm, nhiệm vụ của lực lượng CAND. Dự thảo báo cáo chính trị được các cấp ủy chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, chất lượng, thể hiện được sự tâm huyết, trí tuệ của các cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên; xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá và các định hướng phát triển với tầm nhìn dài hạn hơn trong nhiệm kỳ.

Báo cáo kiểm điểm của nhiều cấp ủy đã phản ánh đúng, đầy đủ năng lực, uy tín, kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy trong nhiệm kỳ; chỉ rõ những ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế, nguyên nhân và rút ra những kinh nghiệm thiết thực. Đa số đại hội, nhất là đại hội cấp trên cơ sở đã phát huy dân chủ, dành nhiều thời gian cho thảo luận các dự thảo văn kiện; không khí thảo luận sôi nổi, nhiều ý kiến phát biểu tâm huyết, chất lượng. Công tác nhân sự đại hội được thực hiện khách quan, chặt chẽ, đúng nguyên tắc, quy trình, quy định.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn đánh giá những ưu điểm, thiếu sót trong công tác tổ chức đại hội đảng các cấp trong CAND nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng thời chia sẻ nhiều kinh nghiệm có giá trị thực tiễn, nhất là những kinh nghiệm để chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, qua công tác tổ chức đại hội đảng các cấp trong CAND thành công tốt đẹp, Đảng ủy CATW cũng đã rút ra nhiều kinh nghiệm quý báu, không chỉ góp phần bổ sung phát triển lý luận, kinh nghiệm trong công tác tổ chức đại hội đảng, mà còn có giá trị thực tiễn sâu sắc, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo mọi mặt công tác của đảng bộ, đơn vị nhiệm kỳ tới.

Do đó, đồng chí Bộ trưởng đề nghị, thời gian tới, Đảng ủy CATW và lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu các cấp ủy tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Nhanh chóng bổ sung, hoàn thiện và ban hành các văn kiện của đại hội; thực hiện việc phân công, bố trí, sắp xếp cán bộ cấp ủy theo phương án nhân sự đã được duyệt. Chú trọng và làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ không tái cử; kịp thời ban hành quy chế làm việc, chương trình hành động, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa để triển khai tổ chức thực hiện, nhanh chóng đưa nghị quyết vào thực tiễn công tác, chiến đấu của Công an các đơn vị, địa phương.

Tại Hội nghị, Đảng ủy CATW, Bộ Công an đã trao Bằng khen tặng 102 tập thể, 229 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trong CAND.

B.T