Cập nhật: 23:13, Thứ 2, 30/11/2020

print

Tập kết, vận chuyển gỗ lậu ở huyện Ma Đrắk

(ANTV) - Tình trạng vận chuyển, khai thác gỗ rừng trái phép vẫn có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt trong dịp cuối năm. Chỉ trong 1 tuần, Công an huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 4 vụ tập kết, vận chuyển gỗ trái phép thu giữ gần 70 hộp gỗ các loại.

Tổ công tác đã phát hiện tại thôn 11, xã Cư San, huyện M’Đrắk có 2 bãi đất trống tập kết 35 hộp gỗ các loại được xẻ vuông vắn. Sau đó, tổ công tác cũng đã phát hiện đối tượng Vi Văn Bài trú xã Krông Á, huyện M’Đrắk  điều khiển xe ô tô chở 12 hộp gỗ. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được giấy tờ liên quan nên đã mời về trụ sở làm việc.

Tiếp tục tuần tra tại bờ sông Krông H’năng thuộc xã Cư Prao, tổ công tác đã phối hợp với Công an xã Cư Prao phát hiện 1 nhóm  đối tượng đang vận chuyển, tập kết gỗ trái phép. Khi thấy lực lượng Công an các đối tượng đã bỏ lại tang vật chạy trốn vào rừng. Tại hiện trường, tổ công tác thu giữ 1 thuyền máy, 20 hộp gỗ được xẻ vuông vắn. Đặc biệt, các đối tượng lâm tặc này thường chọn những vùng sâu vùng xa hoặc vùng giáp ranh để tránh sự phát hiện của cơ quan Công an.

Hiện, Công an huyện M’Đrắk đã đưa toàn bộ tang vật, phương tiện về trụ sở để tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các vụ việc theo quy định của pháp luật./.

 

BT