Cập nhật: 23:13, Thứ 2, 30/11/2020

print

Triển khai gói cho vay trả lương ngừng việc do dịch Covid-19

(ANTV) - Nhằm giúp cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Bình đang triển khai cho vay gói cho vay vốn lãi suất 0% để hỗ trợ trả lương ngừng việc đối với người lao động. Quảng Bình là đơn vị đầu tiên của cả nước triển khai gói tín dụng này giúp các tổ chức, doanh nghiệp khôi phục sản xuất, việc làm cho người lao động.

Do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, trường mầm non tư thục Hồng Nhung, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã phải dừng hoạt động gần 5 tháng và không có nguồn thu. Ngay sau khi nhận được thông tin Chính phủ có chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và cho vay đối với người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động, trường đã liên hệ với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Bình để hoàn thiện các thủ tục vay tiền.

Ngoài trường mầm non Hồng Nhung, nhiều đơn vị, doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh Quảng Bình cũng đang làm thủ tục vay tiền. Đây là chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết 154/NQ-CP của Chính phủ vừa ban hành.

Mỗi khách hàng được vay vốn không quá 3 tháng trong khoảng thời gian từ ngày 1-4-2020 đến hết ngày 31-12-2020. Lãi suất cho vay là 0%/năm và thời hạn cho vay không quá 12 tháng. Với chính sách này, các doanh nghiệp, người sử dụng lao động có nhiều cơ hội hơn trong việc tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi để trả lương ngừng việc đối với người lao động, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. /.

 

BT