Cập nhật: 14:41, Thứ 2, 30/11/2020

print

Trang trại giúp chữa lành vết thương cho những người bị tổn thương tinh thần

(ANTV) - Trong thời gian bị phong tỏa bởi đại dịch COVID-19, việc phải ở trong nhà và điều trị tâm lý qua ứng dụng Zoom khiến họ càng dễ rơi vào trạng thái chán nản, mệt mỏi hơn. Nhằm hỗ trợ tinh thần cho những bệnh nhân này, nhiều trang trại ở Anh đã phối hợp thực hiện các chương trình hỗ trợ trị liệu và cung cấp các kỹ năng thực hành nông nghiệp để giúp họ có được một môi trường trong lành và thoải mái hơn cho việc điều trị tâm lý.

Tại trang trại Future Root ở phía Nam quận Dorset, các em nhỏ được trực tiếp tham gia vào các hoạt động chăm sóc vật nuôi như những người nông dân thực thụ. Các em đi ủng, dọn dẹp chuồng bò, chăm sóc và trò chuyện với chúng, cho gà và thỏ ăn, hay thậm chí là lái cả máy kéo.

Đây là một phần trong chuỗi các hoạt động được trang trại phối hợp với các trường học thực hiện, nhằm hỗ trợ trị liệu và cung cấp các kỹ năng thực hành nông nghiệp cho các thanh thiếu niên đang gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần. Chương trình này đã được trang trại đưa vào hoạt động từ năm 2006.

Thay vì bị nhốt trong nhà và điều trị tâm lý qua màn hình máy tính với ứng dụng Zoom, việc được hòa mình với thiên nhiên và gần gũi với những con vật tại trang trại thực sự là một phương pháp trị liệu tâm lý hiệu quả cho những người đang bị tổn thương tinh thần. Đối với những người này, trang trại trị liệu có thể được coi như một bức tường giúp họ chống lại nỗi cô đơn.

BT