Cập nhật: 09:19, Thứ 7, 28/11/2020

print

Khởi tố đối tượng chiếm đoạt hàng cứu trợ lụt bão

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng đối với Ngô Xuân Sĩ, sinh năm 1989, trú tại xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình về hành vi lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản là hàng hóa cứu trợ người dân vùng lũ lụt.

 

Ngày 22/10, Sĩ nhận lời chở giúp hàng cứu trợ lụt bão từ tỉnh Khánh Hòa ra Quảng Bình gồm 150 thùng cá hộp trị giá gần 160 triệu đồng giao cho bà Hạnh, là thư ký Hội từ thiện Tường Nguyên. Tuy nhiên, khi đến Quảng Bình, Sĩ chạy thẳng về nhà của một người dân ở xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch.

Qua xác minh, Sĩ chỉ phát hơn 5.500 hộp cá, cho người dân, còn gần 1.700 hộp cá Sĩ khai đã sử dụng và phân phát hết cho bà con ở một số địa phương khác. Tuy nhiên, chính quyền và người dân hai thôn Hà Lời, xã Sơn Trạch và thôn Phong Nha, thị trấn Phong Nha khẳng định không nhận được hàng cứu trợ nào là cá hộp.

 

Mua súng hơi trên mạng để đi săn bắn, một đối tượng vừa bị Công an tỉnh Ninh Bình phát hiện.

Sáng ngày 27/11, qua công tác tuần tra tổ công tác Công an xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư phát hiện, bắt quả tang Đinh Xuân Bình, sinh năm 1988, trú tại xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư sử dụng súng hơi săn bắn trái phép tại cánh đồng thôn Phú Gia, xã Ninh Khang.

Bình khai đã mua khẩu súng hơi trên của một người không quen biết trên mạng xã hội facebook với giá 6.700.000 đồng để đi săn, bắn.

Hiện Công an xã Ninh Khang đã lập biên bản thu giữ khẩu súng hơi và tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

 

BT