Cập nhật: 09:15, Thứ 6, 27/11/2020

print

Người Việt Nam ở nước ngoài có đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đất nước

(ANTV) - Chiều 26/11 tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về kết quả 05 năm thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 19/5/2015 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa 9 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONNvà phát triển đất nước trong tình hình mới.

 

 Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi; lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương cùng gần 350 kiều bào.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi cho biết, sau hơn 10 năm triển khai, đứng trước yêu cầu của tình hình và nhiệm vụ mới, phát huy những thành tựu đạt được, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị 45- CT/TW ngày 19/5/2015 nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 36, đưa công tác về NVNONN ngày càng toàn diện, thực chất và hiệu quả.

Hơn 16 năm qua kể từ ngày ra đời Nghị quyết 36 và 05 năm sau khi Chỉ thị 45 đi vào thực tiễn, với nỗ lực tích cực của các bộ, ban, ngành từ trung ương đến địa phương triển khai một cách mạnh mẽ, đồng bộ những nội dung tại CT 45, công tác đối với NVNONN đã có nhiều chuyển biến tích cực. Cộng đồng NVNONN ngày càng phát triển, gia tăng về số lượng và mở rộng về địa bàn, có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đất nước về mọi mặt.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi, thảo luận, đóng góp những ý kiến thiết thực đối với công tác về người Việt Nam ở nước ngoài cũng như những vấn đề phát triển kinh tế xã hội đất nước, nhất là góp ý về những đường lối, chủ trương, chính sách lớn của đất nước được đưa ra trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII dự kiến được tổ chức đầu năm 2021.

Những ý kiến của bà con sẽ được Ủy ban Nhà nước về NVNONN, lãnh đạo các Ban, bộ, ngành, địa phương có mặt tại hội nghị lắng nghe, tập hợp, ghi nhận, tiếp thu và bổ sung vào báo cáo tại Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 45 của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới ngày 27.11./.

BT