Cập nhật: 08:22, Thứ 5, 26/11/2020

print

Bế mạc Đại hội X Hội Nhà văn Việt Nam

(ANTV) - Sau 3 ngày diễn ra, Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp với lễ bế mạc và ra mắt Ban chấp hành mới vào sáng 25/11. Tới dự có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban chỉ đạo các đại hội văn học nghệ thuật toàn quốc năm 2020

 

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Võ Văn Thưởng chúc mừng các nhà văn, chúc mừng đại hội thành công tốt đẹp và khẳng định văn học nghệ thuật nói chung và văn học nói riêng đã có vai trò, vị trí quan trọng, đặc biệt trong xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ độc lập, tự chủ của nước nhà. Từ khi có Đảng đến nay, vai trò và vị trí quan trọng, đặc biệt đó, luôn được Đảng quan tâm, trân trọng và phát huy.

Đồng thời mong muốn, Hội Nhà văn sẽ tiếp tục thúc đẩy một đời sống dân chủ lành mạnh, tiếp tục bảo vệ những giá trị văn hóa truyền thống và tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội, tiếp tục tạo dựng hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trên thế giới thông qua văn học, góp phần đáng kể trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, chống sự suy thoái biến chất về tư tưởng chính trị và đạo đức.

Dịp này, Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa mới đã ra mắt, gồm 11 thành viên, trong đó, nhà văn Nguyễn Quang Thiều được tín nhiệm bầu là Chủ tịch Hội.

B.T