Cập nhật: 10:17, Thứ 3, 24/11/2020

print

Bắt đầu phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy

(ANTV) - Ngày 23/11, cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bắt đầu ra hầu tòa với những cáo buộc liên quan đến tham nhũng, đánh dấu lần đầu tiên một cựu lãnh đạo nhà nước của Pháp phải đứng trước vành móng ngựa.

 

Theo phóng viên AFP, ông Sarkozy không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào trước báo giới, phải đứng trước tòa để trả lời những câu hỏi liên quan đến việc nhận hối lộ.

Trước ông Sarkozy, cựu Tổng thống Jacques Chirac, một người thầy chính trị của chính ông Sarkozy, cũng phải nhận tráp ra hầu tòa sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống, tuy nhiên, ông Jacques Chirac đã không bao giờ xuất hiện tại tòa vì lý do sức khỏe.

Kinh tế Singapore suy giảm thấp hơn dự kiến ban đầu trong quý 3/2020

Số liệu chính thức công bố ngày 23/11 cho thấy kinh tế Singapore suy giảm thấp hơn dự kiến ban đầu trong quý 3/2020, nhờ các biện pháp phong tỏa hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19 được nới lỏng.

 

Theo Bộ Công nghiệp và Thương mại Singapore, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đảo quốc ở Đông Nam Á trong quý 3/2020 đã giảm 5,8% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn so với ước tính giảm 7% trong dự báo của chính phủ. Giới chuyên gia dự báo kinh tế trong quý 3 của Singapore giảm 5,4% theo mức dự báo trung bình của 10 dự báo.

Nền kinh tế Singapore trong quý 3 tăng 9,2% so với quý trước đó, dựa trên cơ sở điều chỉnh theo mùa, trái ngược với mức giảm hơn 13% trong quý 2 trước đó. Chính phủ Singapore dự báo GDP cả năm của nước này sẽ giảm trong khoảng 6,5% đến 6% so với mức dự báo giảm 5-7% đưa ra trước đó.

BT