Cập nhật: 18:20, Thứ 2, 23/11/2020

print

Tham gia bán ma túy nhận trả công bằng ma túy

(ANTV) - Tại Đồng Nai, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai vừa tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Hiếu (28 tuổi) 18 năm tù và Trần Hoàng Anh Tuấn (26 tuổi) cùng trú huyện Thống Nhất 8 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, Hiếu và Tuấn đều nghiện ma túy.

Từ tháng 9-2019, Hiếu nhiều lần mua ma túy của một số đối tượng tên Hưng, Duy, Tuấn (không rõ lai lịch ngụ tại TP.HCM) để bán lại cho người nghiện. Hiếu đã rủ Tuấn phụ giúp bán ma túy và được trả công bằng ma túy.

Từ tháng 11-2019, Hiếu nhiều lần mua ma túy của các đối tượng trên rồi về bán lại cho người nghiện. Vào ngày 11-12-2019, tại xã Gia Tân 1 huyện Thống Nhất, sau khi có 1 thanh niên nhận gói hàng từ xe khách được chuyển từ TP.HCM về thì lực lượng Công an huyện Thống Nhất  tiến hành kiểm tra và bắt quả tang, thu giữ hơn 40g ma túy tổng hợp trong gói hàng đó.

Quá trình điều tra xác định, người thanh niên này được Hiếu nhờ chở hàng mà không biết đó là ma túy. Ngay sau đó, Công an đã bắt giữ Hiếu và Tuấn.

Vĩnh Long: Bắt giữ nhiều đối tượng đá gà ăn thua bằng tiền
 

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Công an huyện Mang Thít và Công an xã Mỹ An vừa triệt xóa một tụ điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn thua bằng tiền.

Vào lúc 10 giờ ngày 22/11, nhận tin báo của người dân, lực lượng Công an bất ngờ ập vào kiểm tra, bắt quả tang 11 đối tượng đang tham gia đá gà ăn thua bằng tiền tại đất nhà của ông Liễu Cẩm Vân, ngụ xã Mỹ An, huyện Mang Thít.
 
Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 2 con gà, 2 cặp cựa sắt, cân đồng hồ, 10 điện thoại di động và số tiền thu giữ trên người các đối tượng hơn 28 triệu đồng. Công an đã lập biên bản vi phạm thu giữ tang vật và tiếp tục làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.
BT