Cập nhật: 18:17, Thứ 2, 23/11/2020

print

Tổ tuần tra ngăn chặn vụ hỗn chiến có cả súng săn

(ANTV) - Công an huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi cho biết trong lúc tuần tra, lực lượng Công an thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa kịp thời ngăn chặn 2 băng nhóm sử dụng hung khí, có cả súng săn chuẩn bị hỗn chiến.

Tổ công tác Công an thị trấn La Hà đã đã kịp thời đuổi theo và tạm giữ 6 đối tượng cùng 6 cây mã tấu, 5 cây tiếp sắt có gắn lưỡi dao, và 5  cây rựa, dao phóng lợn, cây đao, cây sắt có gắn hai cây đinh. Nhóm đối tượng khai nhận tụ tập chuẩn bị đánh nhau. Trước đó, hơn 20 người, đa số là ở địa bàn xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa đang tập trung để chuẩn bị đánh nhau với một nhóm thanh niện khác ở thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa.

Qua đấu tranh các đối tượng khai nhận còn giấu 1 súng hơi, hơn 10 cây đao và mã tấu các loại. Nguyên nhân chính là do thách thức, hăm dọa giữa các đối tượng với nhau sau đó tìm cách để thanh toán lẫn nhau. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Tư Nghĩa tiếp tục điều tra làm rõ.

Kịp thời ngăn cản hai nhóm thanh, thiếu niên chém nhau
 

Chiều tối ngày 22/11, Cảnh sát 113, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại một tiệm sửa xe ở đường Trương Văn Kỉnh (ấp Phú Hòa, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh) có hai nhóm thanh, thiếu niên dùng hung khí đánh nhau, công an tỉnh Trà Vinh đã kịp thời ngăn chặn vụ hỗn chiến.

Cảnh sát 113 lập tức phân công tổ công tác có mặt tại hiện trường thì các đối tượng bỏ chạy, lúc này Tổ công tác bắt được 01 đối tượng, đồng thời truy bắt nóng thêm 03 đối tượng đang trên đường tẩu thoát. Tổ công tác phối hợp với Công an xã Long Đức, thành phố Trà Vinh làm việc với các đối tượng về cơ quan Công an làm việc.
 
Tại cơ quan Công an các đối tượng khai tên Đặng Chí Thanh (15 tuổi, trú xã Long Đức); Thạch Ngọc Long (16 tuổi, trú phường 7); Trương Trường Thọ (15 tuổi, trú phường 1) và Nguyễn Tấn Cường (16 tuổi, trú phường 6) thành phố Trà Vinh. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn liên quan đến tiền bạc với chủ tiệm sửa xe.
 
Hiện vụ việc, Cảnh sát 113 đã bàn giao các đối tượng và tang vật cho Công an xã Long Đức, thành phố Trà Vinh củng cố hồ sơ xử lý.
b