Cập nhật: 14:21, Thứ 7, 21/11/2020

print

Vũ điệu của đàn hồng hạc mùa di cư

(ANTV) - Vùng thảo nguyên phía bắc của Kazakhstan không chỉ được biết đến với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ mà còn là nơi dừng chân của các loài chim Châu Phi, Châu Âu và Nam Á.

Và trong những ngày này thì những đàn hồng hạc dừng chân trên các hồ ở vùng thảo nguyên phía Bắc Kazakhstan trong hành trình di cư đã tạo nên bức tranh ấn tượng. Nhiều người yêu thiên nhiên đã tìm đến hồ Karakol để chiêm ngưỡng hàng trăm con hồng hạc khiêu vũ trên mặt hồ sau quãng thời gian nghỉ ngơi và bổ sung thể lực. Đàn hồng hạc sẽ tiếp tục hành trình về phía Nam Kazakhstan hoặc là bay đến tâ%3ḅn Iran ránh rét.

Mỹ: Robot đóng gói thực phẩm trong dịp Lễ Tạ ơn

Dù robot R2-D2 nổi tiếng trong loạt phim ăn khách "Star Wars" không thể tận tay giao bữa tối trong dịp Lễ Tạ ơn tới cửa nhà bạn, nhưng những người "anh em" của R2-D2 lại đang thực hiện khá thành công nhiệm vụ này ngoài đời thực.

Robot này ra đời với sự hợp tác của công ty trí tuệ nhân tạo (AI) Berkshire Grey, cùng Ngân hàng Thực phẩm Boston và tổ chức phi lợi nhuận City Harvest tại New York. Do miễn nhiễm với virus SARS-CoV-2, tại thành phố Boston, các cánh tay robot công nghiệp đang được giao trọng trách thu thập đồ ăn quyên góp trong dịp nghỉ lễ này, thay thế những tình nguyện viên lớn tuổi.
 
Trong khi đó, ở thị trấn Bedford, bang Massachusetts, các cánh tay robot có gắn phễu cao su, đảm nhiệm việc phân loại và đóng gói các nguyên liệu như khoai tây và hỗn hợp nhồi bên trong món gà Tây. Sau đó, các tình nguyện viên sẽ chuyển những nguyên liệu này tới các tổ chức phi lợi nhuận để phân phát cho những người có nhu cầu.
 
Pháp được phép bán cây thông trong mùa Giáng sinh năm nay

Các nhà sản xuất và bán cây thông Noel của Pháp mới đay cho biết, họ tự tin rằng doanh số bán hàng trong mùa Giáng sinh năm nay vẫn sẽ rất tốt, bất chấp lệnh phong tỏa do dịch Covid-19.

Theo thông báo chính thức của Bộ Nông nghiệp Pháp, việc mua bán cây thông có thể bắt đầu từ hôm 20/11, đưa cây thông vào danh sách các sản phẩm "thiết yếu" phần lớn cũng vì dân Pháp luôn gắn bó với truyền thống này. Quyết định này đã trấn an phần nào nhiều hộ gia đình cũng như giới kinh doanh phân phối các sản phẩm liên quan tới mùa Giáng sinh. Mỗi năm, khoảng 6 triệu cây thông được bán ở Pháp, trong đó 80% cây thông được trồng trong nước.
BT