Cập nhật: 22:15, Thứ 6, 20/11/2020

print

Nâng cao năng lực chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại công trình nhà cao tầng

(ANTV) - Tại Hà Nội, sáng ngày 20/11, các lực lượng thuộc Công an TP Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ quy mô lớn tại Khu đô thị Royal City, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

 

Tình huống giả định đặt ra có tính chất phức tạp, đám cháy xảy ra tại khu vực tầng hầm, cháy lan nhanh chóng, nhiều khói khí độc hạn chế tầm nhìn, gây khó khăn trong công tác thoát nạn, tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt. Cùng  thời điểm đó, thêm một đám cháy phát sinh tại căn hộ tầng 5 của tòa nhà.

Ngay khi phát hiện có cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã huy động phương tiện tại chỗ, xử lý sự cố, hướng dẫn người thoát nạn, đồng thời báo cháy kịp thời cho Cảnh sát PCCC. Hàng chục lượt CBCS đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, tổ chức chữa cháy, cứu các nạn nhân mắc kẹt ra ngoài, đảm bảo an toàn, nhanh chóng. Các lực lượng tham gia diễn tập đã đảm bảo thực hiện đúng với yêu cầu đề ra, quy định về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và CNCH.

Thông qua diễn tập, những kinh nghiệm trong công tác nghiệp vụ đã được các đơn vị trực tiếp chiến đấu rút ra. Đồng thời, lực lượng Công an cơ sở cũng kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống PCCC tại chỗ, phát hiện những thiếu sót, kịp thời đề ra biện pháp khắc phục. Bên cạnh đó, đánh giá sát, đúng khả năng hiệp đồng, phối hợp giữa các lực lượng trong công tác chỉ huy, điều hành, tổ chức chữa cháy, CNCH và đảm bảo ANTT.

B.T