Cập nhật: 09:50, Thứ 6, 20/11/2020

print

ASEAN cam kết thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất

(ANTV) - Sáng 19/11, Hội nghị trực tuyến Quan chức quốc phòng cấp cao các nước ASEAN mở rộng - ADSOM+ đã được tổ chức với sự tham gia của Trưởng ADSOM+ các nước ASEAN, các nước Cộng gồm có: Nga, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Ấn Độ; cùng Tùy viên quân sự các nước ASEAN và các nước đối tác tại đầu cầu Hà Nội.

Chủ trì và phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ADSOM+ Việt Nam nhấn mạnh, quyết tâm của các nước ASEAN và các nước đối tác là dù tác động của đại dịch COVID-19 nhưng hợp tác quốc phòng sẽ không bị ngưng trệ. Ngược lại, các bên sẽ càng phải nỗ lực hơn nữa, từ đó có thể tăng cường hợp tác, duy trì các nội dung đã thống nhất, bên cạnh đó tiếp tục hợp tác với nhau để phòng, chống dịch bệnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe  thông báo những kết quả tình hình hợp tác trong ASEAN, nghe báo cáo kết quả Hội nghị Nhóm làm việc các quan chức quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng; chia sẻ quan điểm về tình hình an ninh thế giới và khu vực trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và hậu đại dịch. Các đại biểu cũng thông qua Kế hoạch hoạt động chu kỳ 2021 – 2023 của các Nhóm chuyên gia Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Mở rộng cũng như chuẩn bị cho Hội nghị ADMM+ vào tháng 12 tới đây.

BT