Cập nhật: 14:43, Thứ 5, 19/11/2020

print

Hình ảnh nghi phạm cướp ngân hàng ở Bình Dương

(ANTV) - Chiều 18/11, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, trích xuất camera để điều tra vụ đối tượng dùng hung khí cướp tài sản tại phòng giao dịch của một ngân hàng trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, khoảng 11h trưa cùng ngày, người đàn ông đi xe máy đến phòng giao dịch của một ngân hàng trên đường ĐT741, phường Tân Định, thị xã Bến Cát. Đối tượng dựng xe máy trước cửa phòng giao dịch và đi bộ vào bên trong.

Khi vào trong, người này rút ra một vật giống súng đe dọa nhân viên ngân hàng ép đưa tiền. Nhân viên ngân hàng nói tiền để trong két sắt, không biết mật khẩu nên không lấy ra được. Đối tượng tiếp tục yêu cầu nhân viên ngân hàng kéo hộc tủ ra để kiểm tra nhưng bên trong không có tiền.
 
Sau đó, bảo vệ đứng bên ngoài nhìn thấy liền hô hoán nên đối tượng nhanh chóng ra ngoài lấy xe máy bỏ chạy. Nhận được tin báo, Công an thị xã Bến Cát đã đến hiện trường lấy lời khai nhân chứng để điều tra vụ việc.
 
Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
 

Công an huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Bình (trú tại huyện Nông Cống, Thanh Hóa) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, tháng 4/2020, Nguyễn Văn Bình gặp và quen anh Dương Ngọc Anh trú tại xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư, Ninh Bình - làm nghề lái xe taxi tại TP Ninh Bình. Trong quá trình đi xe Bình đã rủ Ngọc Anh mở công ty bảo vệ tại Hà Tĩnh.
 
Ngày 13/5/2020, Sở KH&ĐT Hà Tĩnh đã cấp giấy đăng ký kinh doanh cho Công ty TNHH An ninh bảo vệ Group Hà Tĩnh do Dương Ngọc Anh là chủ sở hữu và là người đại diện pháp luật. Để Công ty đi vào hoạt động, Bình đã yêu cầu anh Ngọc Anh đóng góp vốn điều lệ với số tiền là 70 triệu đồng và vay thêm của anh Ngọc Anh 20 triệu đồng.
 
Trong quá trình làm việc cùng nhau, Bình đã nhiều lần huy động vốn cũng như vay thêm tiền của Ngọc Anh. Ngoài ra, Bình còn lừa đảo nhiều người, nhận tiền của nạn nhân rồi hứa hẹn bố trí công việc tại cong ty sau đó chiếm đoạt tài sản. Tổng cộng, Bình đã chiếm đoạt của các nạn nhân là trên 380 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.
 
Với những chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Hà đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Bình về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng, hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
BT