Cập nhật: 15:06, Thứ 5, 19/11/2020

print

Đổi đời nhờ “vàng từ trên trời” rơi trúng nhà

(ANTV) - Anh Josua Hutagalung, 33 tuổi, một người thợ đóng quan tài ở Indonesia bỗng trở thành triệu phú chỉ sau một đêm nhờ thiên thạch nặng 2,1kg rơi qua mái nhà.

Anh Josua Hutagalung, thợ đóng quan tài, Indonesia: Cho biết khi anh đang đóng một cỗ quan tài ở cạnh nhà thì thiên thạch bay xuyên qua hiên nhà ở rìa phòng khách tại Kolang, Bắc Sumatra, Indonesia.

Thiên thạch nặng 2,1kg tạo ra lỗ thủng lớn trên mái nhà bằng tôn và nằm trong hố sâu 15cm trên nền đất trong ngôi nhà. "Thiên thạch gây ra tiếng động lớn đến mức nhiều chỗ trong nhà rung lên. Sau khi tìm kiếm, tôi trông thấy mái nhà bị thủng. Tôi tin chắc viên đá là một thiên thạch rơi từ trên cao xuống bởi không thể có ai đó ném nó vào nhà".

Các chuyên gia ước tính thiên thạch này khoảng 4,5 tỷ năm tuổi, và trị giá khoảng 1,85 triệu USD. Thiên thạch có tên gọi Kolang có tổng trọng lượng trước khi vỡ là 2,5kg. Nó có màu xám đậm và đen với những vẩy màu sáng.
 
Ông Thomas Djamaluddin, Giám đốc cơ quan nghiên cứu Vũ trụ Indonesia cho hay, “Đây là thiên thạch đá. Hiện tượng thiên thạch rơi trúng khu dân cư rất hiếm gặp. Số lượng thiên thạch từ thời kỳ hình thành hệ Mặt Trời trong vũ trụ rất lớn. Phần lớn rơi ở những địa điểm cách xa khu dân cư như đại dương, rừng rậm hoặc sa mạc”.
 
Theo Viện Mặt trăng và Hành tinh tại Texas, Mỹ. Ba mảnh vỡ khác của thiên thạch được tìm thấy ở các khu vực lân cận hồi tháng 8/2020. Một trong số đó được phát hiện ở thửa ruộng cách nhà Josua chưa tới 3km.
BT