Cập nhật: 09:57, Thứ 5, 19/11/2020

print

Phòng ngừa tội phạm tại cơ sở lưu trú vùng ven

(ANTV) - Chọn các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú như nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn, đặc biệt là ở khu vực ngoại thành, khu vực giáp ranh làm nơi để hoạt động phạm tội là xu hướng của tội phạm thời gian gần đây. 

Nhóm đối tượng cả nam và nữ đa phần đều đang trong lứa tuổi học sinh, sinh viên đã tụ tập nhau tại 1 phòng nhà nghỉ, huyện ngoại thành TP Hà Nội để tổ chức sinh nhật. Trong đó, đối tượng Nguyễn Văn Nam, sinh năm 1998 là người mua ma túy loại Ketamin để cả nhóm sử dụng.

Việc phát hiện nhóm đối tượng này vào tổ chức sử dụng ma túy trong nhà nghỉ này xuất phát từ thông tin tố giác tội phạm của chủ nhà nghỉ.

Trước đó, công an huyện Hoài Đức đã tổ chức tuyên truyền, ký cam kết với các chủ cơ sở kinh doanh có điều kiện về việc phát hiện, tố giác những biểu hiện, hành vi vi phạm pháp luật của khách đến lưu trú, sử dụng dịch vụ …

Hiện nay đang có tình trạng các đối tượng có xu hướng tìm đến các cơ sở lưu trú địa bàn ngoại thành Hà Nội để hoạt động tội phạm. Chúng thuê phòng để ẩn náu hoạt động mua bán trái phép chất ma túy, tổ chức sử dụng ma túy.

Trong khi đó, một số cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú vẫn có sai phạm như  khai báo không trung thực, không kịp thời, đầy đủ thông tin về khách lưu trú, số lượng lưu trú, gây ảnh hưởng đến công tác bảo đảm ANTT tại địa bàn.

Để làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm tại các cơ sở lưu trú, đặc biệt trong thời gian từ nay đến cuối năm… Công an Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, quản lý chặt chẽ ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT.

Trong đó, tập trung vào các cơ sở kinh doanh lưu trú, karaoke, cầm đồ để nắm tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm. Đồng thời, phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân phát hiện, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo ANTT địa bàn Thủ đô.

BT