Cập nhật: 16:41, Thứ 4, 18/11/2020

print

Truy đuổi 30km, bắn thủng lốp xe bắt tội phạm ma túy cộm cán

(ANTV) - Công an huyện Sìn Hồ phối hợp với Công an TP.Lai Châu và Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lai Châu vừa phá thành công chuyên án ma túy, thu giữ 4 bánh hêrôin. Cũng như nhiều chuyên án ma túy khác, các đối tượng phạm tội rất liều lĩnh và manh động. 

Khi bị tổ công tác ra tín hiệu dừng xe, đối tượng đã lao thẳng ô tô vào tổ công tác hất văng 1 trinh sát qua nắp capo để thoát thân. Tổ công tác buộc phải nổ súng. Và sau quá trình truy đuổi gần 30 km, lực lượng chức năng mới khống chế được đối tượng.

Đối tượng Hoàng Văn Hiến, sinh năm 1991, ở Tổ 4, TT.Hương Sơn, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Phải đến khi chiếc xe bị bắn thủng lốp, bị các trinh sát khống chế thì đối tượng mới chịu tra tay vào còng.

4 bánh Hêrôin Hiến đã bị Hoàng Văn Hiến ném xuống đường để phi tang sau quãng đường hơn 1km tháo chạy; do lực ném không đủ mạnh nên bọc ma túy vẫn nằm ở phía trên tà luy dương.

Hoàng Văn Hiến là đối tượng đã có 1 tiền sự về hành vi Gây rối trật tự công cộng và 1 tiền án về tội cướp tài sản. Coi thường pháp luật, đối tượng đã tiếp tục phạm tội. Song sự manh động và liều lĩnh của Hiến đã được lực lượng chức năng kịp thời khống chế và bắt giữ

Cũng trong những ngày qua, Công an tỉnh Lai Châu đã liên tiếp phá 4 chuyên án ma túy thu giữ 10 bánh Hêrôin; hơn 4kg nhựa thuốc phiện. Điều đó cho thấy, tội phạm ma túy vẫn đang thường xuyên hoạt động với những thủ đoạn ngày càng tinh vi, liều lĩnh.

Đưa 1000 viên ma túy tổng hợp vào trại lợn để bán, hai nam thanh niên bị bắt

Cũng liên quan đến ma túy. Đưa ma túy từ Nghệ An vào Hà Tĩnh để giao dịch mua bán, 2 đối tượng đã bị lực lượng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Nghệ An phát hiện, bắt giữ.

Ngày 9/11, sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an Nghệ An đã xác định có hai đối tượng sẽ mang ma túy từ tỉnh Nghệ An sang khu vực Đồng Bại, thuộc thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân để giao dịch mua bán nên đã triển khai phương án bắt giữ.

Tối cùng ngày, khi 2 đối tượng đi xe máy xuất hiện ở khu vực gần cầu Bến Thủy 1, lực lượng Cảnh sát Cơ động đã ập vào khống chế bắt quả tang, thu giữ tang vật là 2 túi ni lông chứa 1.000 viêm MTTH.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai là Nguyễn Ngọc Tuấn và Trần Phúc Khôi cùng trú tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Số ma túy trên do Tuấn mua, sau đó chở Khôi nhờ mang đi bán thì bị bắt. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố và tạm giam 2 đối tượng theo quy định của pháp luật.

BT