Cập nhật: 15:05, Thứ 3, 17/11/2020

print

Công an xã những ngày chống bão lũ, sạt lở

(ANTV) -Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, Lực lượng Công an chính quy vừa được bố trí về các xã đã đóng vai trò nòng cốt, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ ứng phó, phòng chống thiên tai tại cơ sở, là điểm tựa cho nhân dân trong việc khắc phục giúp người dân ổn định cuộc sống.  

 

Những ngày qua lực lượng Công an xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành luôn có mặt tại các trường học bị thiệt hại nặng nề do bão để tham gia khắc phục, dọn vệ sinh sớm đưa học sinh trở lại lớp sau bão.
 
Trận lũ quét kinh hoàng do bão số 9 gây ra làm gần 20 ngôi nhà ở làng Măng Ring, thôn Măng He, xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây bị sập, cuốn trôi, hư hỏng trong đêm nhưng không có người thương vong. Bởi trước đó, lực lượng Công an xã Sơn Bua đã tham mưu chính quyền địa phương khẩn trương di dời dân đến nơi an toàn trước khi lũ càn quét
 
Khi tăng cường công an chính quy về cơ sở, lực lượng công an chính quy đã chủ động các phương án, kế hoạch và bố trí lực lượng để sẵn sàng phối hợp với chính quyền địa phương cứu nạn cứu hộ, an toàn giao thông, tham gia ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai vừa đảm bảo tốt tình hình ANTT, ngăn chặn, khống chế được dịch COVID-19.
 
Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở, lực lượng Công an xã chính quy với tinh thần và trách nhiệm của mình đã giúp đỡ Nhân dân trong cơn nguy khó, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an đẹp hơn trong mỗi người dân.