Cập nhật: 22:32, Thứ 2, 16/11/2020

print

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn thăm, hỗ trợ Công an tỉnh Quảng Bình khắc phục lụt, bão

(ANTV) - Ngày 16/11, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác Bộ Công an đã đến thăm, hỗ trợ Công an tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả thiên tai và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống lụt, bão.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình đã báo cáo với đoàn công tác Bộ Công an về tình hình, kết quả công tác ứng phó thiên tai, cứu nạn, cứu hộ và khắc phục hậu quả sau mưa bão của lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình.

Lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã chủ động các phương án ứng phó với phương châm “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng”, bố trí ứng trực 24/24 với 100% quân số để triển khai cứu nạn, cứu hộ với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”. Huy động trên 3.000 lượt cán bộ, chiến sỹ với hơn 40 ca nô, tàu thuyền xuống các địa bàn xung yếu, trọng điểm, địa bàn ngập sâu trực tiếp vận động di dời hơn 20.000 hộ dân đến nơi an toàn; cứu hộ, cứu nạn, đưa gần 1.400 người dân ra khỏi vùng nước lũ nguy hiểm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng của lực lượng Công an Quảng Bình trong thời gian qua, đặc biệt là trong thời gian mưa bão. Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình đã không quản ngại gian khổ, khó khăn, bám trụ địa bàn, cắm chốt tại những nơi xung yếu, nguy hiểm để cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân ứng phó với thiên tai.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao số tiền 1,5 tỷ đồng trích từ nguồn Quỹ nghĩa tình đồng đội của Bộ Công an hỗ trợ cho cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình khắc phục khó khăn sau bão lũ; tặng Bằng khen của Bộ Công an cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống bão lụt.

Cũng trong dịp này, đoàn công tác đã đến trao số tiền 1,5 tỷ đồng trích từ Quỹ nghĩa tình đồng đội của Bộ Công an cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình để hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn sau lũ lụt.

BT