Cập nhật: 14:44, Thứ 2, 16/11/2020

print

Mỹ dựng cây thông khổng lồ chuẩn bị đón Giáng sinh

(ANTV) -Mỗi dịp Giáng sinh, hàng ngàn người dân New York và khách du lịch đều háo hức trông chờ khoảnh khắc thắp sáng cây thông nổi tiếng nhất nước Mỹ: Cây Giáng sinh ở Rockefeller. Năm nay, bất chấp dịch bệnh COVID-19, công tác chuẩn bị đã được diễn ra từ sớm để đưa cây thông Noel vào đúng vị trí trung tâm của quảng trường Rockefeller lịch sử.

 

Thắp sáng cây thông Noel tại Trung tâm Rockefeller đã trở thành truyền thống của người dân New York trong suốt 87 năm qua. Mỗi năm có rất nhiều gia đình đăng ký tặng cây thông cho thành phố, nhưng chỉ những cây thông đáp ứng tiêu chí về tuổi thọ và kích thước mới được lựa chọn. Cây thông năm nay cao 23m, đến từ Oneonta, bang New York.
 
Dự kiến, cây thông sẽ được thắp sáng vào ngày 2/12, tuy nhiên thời gian có thể sẽ được điều chỉnh tùy theo tình hình dịch bệnh. Theo ban tổ chức, sự kiện sẽ được truyền hình trực tiếp để người dân có thể quan sát từ khoảng cách an toàn.
 
Ai Cập: Phát hiện hàng trăm quan tài 2500 năm tuổi
 

 

Ngày 14/11, Ai Cập công bố đã phát hiện ít nhất 100 quan tài có niên đại 2.500 năm và khoảng 40 bức tượng mạ vàng được khai quật tại khu nghĩa trang của người Ai Cập cổ đại mang tên Saqqara Necropolis, gần Cairo.
 
Hội đồng cổ vật tối cao Ai Cập cho biết, hầu hết các quan tài đều vẽ hình rất rõ nét và giống hình người. Tất cả đều được tìm thấy dưới các hầm chôn chưa từng được mở trong 2.500 năm qua. Một số quan tài có chứa xác ướp bên trong.
 
Các nghiên cứu sơ bộ cũng cho thấy những chiếc quan tài mới được phát hiện thuộc về các linh mục, quan chức hàng đầu và giới thượng lưu từ khoảng Vương triều Ptolemaic của Ai Cập cổ đại. Hiện, những quan tài này được trưng bày tạm thời tại cuộc triển lãm dưới chân của Kim tự tháp bậc thang Djoser nổi tiếng ở Saqqara.