Cập nhật: 14:04, Chủ Nhật, 15/11/2020

print

Công an hỗ trợ dân tránh trú bão an toàn

(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, tính tới 13 giờ chiều 14/11, chính quyền thành phố đã hoàn tất sơ tán hơn 26 nghìn người đến điểm tránh bão. Bắt đầu 12 giờ cùng ngày, người dân được yêu cầu không ra đường để đảm bảo an toàn. Lực lượng Công an ở các khu vực ven biển vẫn đang nổ lực rà soát, kiên quyết di dời, không để người ở lại trên chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu thuyền tại nơi neo đậu khi bão đổ bộ vào đất liền.

Mặc dù trước đó, chính quyền TP đã yêu cầu rà soát, sơ tán người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm như vùng ven biển, kiên quyết không để người ở lại trên chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu thuyền. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số người dân chủ quan, lơ là.

Đối với những trường hợp này, lực lượng Công an đã tích cực tuyên truyền, giải thích về mức độ nguy hiểm của cơn bão số 13, người dân đã bắt đầu sơ tán đến điểm tránh trú bão.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 13, lực lượng Công an các đơn vị địa phương trên địa bàn TP Đà Nẵng vẫn đang túc trực 24/24 để hỗ tợ người dân khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

Người dân và phương tiện không nên ra khỏi nhà, chủ các phương tiện tàu thuyền đang còn bám trụ cần nhanh chóng di chuyển vào nơi tránh trú để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

BT