Cập nhật: 14:49, Thứ 5, 12/11/2020

print

Nỗi đau và sự ám ảnh về thảm họa sạt lở đất

(ANTV) - Liên tiếp vụ sạt lở đất đã gây ra nhiều thảm kịch ở miền Trung, ở đó là nỗi đau mất mát và sự ám ảnh kinh hoàng. Mới đây trên cộng đồng mạng đã chia sẻ 1 clip ngắn, ghi lại được khoảnh khắc khi sạt lở đất xảy ra khiến đông đảo cư dân mạng phải “thót tim” khi xem những hình ảnh đó. Sức tàn phá quá khủng khiếp của sạt lở đất khiến con người trở nên quá nhỏ bé trước thiên nhiên. Đông đảo cư dân mạng đã bày tỏ sự lo lắng khi sạt lở đất có thể luôn xảy ra bất cứ lúc nào, vào thời điểm nào.

Một tảng đá cùng hàng nghìn khối đất bất ngờ đổ ập xuống, 6 người đã may mắn chạy đến nơi an toàn. Thế nhưng, một người đã không may bị đất đá vùi lấp. Vụ sạt lở đất xảy ra vào chiều ngày 11/11, tại xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Khi những hình ảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội, không ít cư dân mạng đã phải hoảng sợ trước sự tàn phá khủng khiếp của sạt lở đất.

Chỉ sau những tiếng nổ lớn, ngọn núi ở xã Sơn Long, huyện Sơn Tây bất ngờ vỡ ra, lũ bùn chảy như một dòng sông với khối lượng đất đá khủng khiếp, tạo cảnh tượng khiến nhiều người phải rùng mình…

Mưa kéo dài suốt hơn một tháng qua khiến đất ở khu vực miền Trung nhũn, nhão, gây ra nguy cơ sạt lở rất cao. Nhiều ý kiến cư dân mạng cho rằng, phải nhanh chóng có những giải pháp cụ thể, hạn chế thấp nhất những nguy cơ sạt lở đất cũng như những thiệt hại về người và tài sản do sạt lở đất gây ra.

Hiện, Quảng Nam đã dùng còi hú cảnh báo sạt lở đất, khẩn cấp di dời hơn 1.000 hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm…

Tại Quảng Ngãi, Quảng Trị, công tác sơ tán, di dời dân ở những khu vực bị sạt lở và có nguy cơ sạt lở cũng đã tích cực được triển khai.

Bão số 12 đã có những ảnh hưởng đến nước ta. Sau bão, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tiếp tục được cảnh báo, cùng với sự vào cuộc tích cực của chính quyền địa phương thì người dân cần chủ động trang bị các biện pháp phòng tránh, cập nhập thông tin ứng phó, tuyệt đối không đi vào những khu vực sạt lở đã được cảnh báo.

BT