Cập nhật: 11:47, Thứ 5, 12/11/2020

print

Bảo đảm tuyệt đối an toàn Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37

(ANTV) - Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Hội nghị Cấp cao liên quan khai mạc vào ngày 12/11/2020 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (Hà Nội). Đây là sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng hàng đầu, có ý nghĩa đặc biệt, khép lại nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam. Sự thành công của các Hội nghị Cấp cao lần này sẽ là dấu ấn nổi bật, góp phần quan trọng nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới. Do vậy, nhiệm vụ bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các Hội nghị đã được lực lượng Công an triển khai chủ động, tích cực, sẵn sàng trong mọi tình huống, không để đột xuất bất ngờ.

 

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Đây là thách thức rất lớn đối với công tác đảm bảo an ninh an toàn cho hội nghị. Không chỉ là chủ động các phương án đảm bảo ANTT, mà nhiệm vụ đảm bảo an ninh an toàn thông tin; tăng cường phương tiện đảm bảo an toàn mạng và chất lượng hệ thống đường truyền, hệ thống kỹ thuật đặc biệt quan trọng. Với yêu cầu đặt ra là tuyệt đối không để xảy ra tình huống đột xuất, bị động, bất ngờ làm ảnh hưởng đến các Hội nghị cấp cao.

Phòng, chống hoạt động tấn công, xâm nhập, phá hoại của các loại tội phạm đối với các hội nghị, sự kiện trực tuyến. Lực lượng an ninh mạng, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã chủ động nắm tình hình, xác định rõ các phương thức, thủ đoạn tấn công mạng của các loại tội phạm.

Bố trí lực lượng ứng trực trước, trong và sau thời điểm tổ chức các hội nghị, kịp thời phát hiện, vô hiệu hóa, xử lý các tình huống tấn công mạng, các sự cố an ninh mạng.

Tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36, hơn 940 lượt tấn công mạng nhằm vào trang mạng của Chính phủ, các Bộ ngành đã bị lực lượng Công an phát hiện, vô hiệu hóa.

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của Hội nghị, lực lượng Công an đã bố trí, phân công lực lượng, tăng cường phương tiện, thiết bị kỹ thuật để sẵn sàng xử lý các tình huống cụ thể. Trọng tâm là ứng cứu sự cố thông tin, tấn công mạng Hội nghị trực tuyến Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 với nhiều tình huống, cấp độ khác nhau.

Tại các địa điểm diễn ra các sự kiện, phiên họp công tác đảm bảo an ninh, an toàn được triển khai chặt chẽ, chủ động trong mọi tình huống.

Không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, không để xảy ra sai sót dù là nhỏ nhất. Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đối với công tác đảm bảo an ninh an toàn cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37. Cũng chính là quyết tâm chính trị của lực lượng CAND, cán bộ chiến sỹ khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công các Hội nghị. Góp phần quan trọng nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

 

BT