Cập nhật: 14:58, Thứ 5, 12/11/2020

print

Công an Hà Nội bảo vệ Hội nghị cấp cao ASEAN 37

(ANTV) -Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Hội nghị Cấp cao liên quan sẽ được khai mạc vào hôm nay (12/11) tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (Hà Nội). Công tác chuẩn bị phục vụ Hội nghị đã được lực lượng Công an hoàn thiện, đáp ứng tiến độ, mục tiêu, yêu cầu đề ra. T

 

rong đó Công an TP Hà Nội cũng đã chủ động các phương án, bố trí lực lượng, phương tiện ứng trực cao nhất với nhiệm vụ đảm bảo ANTT, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn cũng như các khu vực, địa điểm diễn ra các Hội nghị cấp cao.
 
Ngay từ đầu năm 2019, công an TP Hà Nội đã xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự Năm Chủ tịch ASEAN 2020. Cùng với các đơn vị an ninh mạng, kỹ thuật nghiệp vụ của Bộ Công an, chủ động phân công lực lượng đảm bảo an ninh y tế cho khoảng 36 sự kiện, phiên họp trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37. Trọng tâm là Phiên khai mạc, bế mạc và các Phiên họp toàn thể, các cuộc họp cấp Bộ trưởng tại Trung tâm Hội nghị quốc tế.
 
Chủ động khảo sát, nắm tình hình, đến nay các phương án bảo vệ, xử lý sự cố cháy nổ, các tình huống đột xuất, các vụ việc liên quan đến ANTT, trật tự an toàn giao thông được triển khai thống nhất, chặt chẽ.
 
Tổ chức theo hình thức trực tuyến, nhiệm vụ đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng được đặc biệt chú trọng. Công tác đảm bảo ANTT tại các địa điểm diễn ra hội nghị cấp cao tuyệt đối không chủ quan, không để xảy ra bị động bất ngờ. Chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an được quán triệt, thực hiện nghiêm túc. Huy động cao nhất về lực lượng phương tiện, ứng trực 24/24h sẵn sàng chiến đấu.
 
Phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông đặt ra yêu cầu vừa phải chặt chẽ, hiệu quả nhưng phải tạo thuận lợi tối đa cho nhân dân. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ chiến sỹ nâng cao tinh thần, trách nhiệm, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an Thủ đô đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.
 
Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Hội nghị cấp cao ASEAN 37; Công an thành phố Hà Nội đã ban hành và thông báo cụ thể kế hoạch phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, diện hạn chế.
 
Yêu cầu tất cả các chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông phải tự giác chấp hành Luật giao thông đường bộ và sự hướng dẫn, điều tiết, phân luồng phương tiện của lực lượng chức năng.